Logo Alobacsi

Có nên nhịn ăn để chữa viêm khớp dạng thấp

Trước khi qua Bolivia, tôi có đến khám ở BV và cũng thử máu ở Viện Pasteur. Kết quả bác sĩ chẩn đoán là tôi bị viêm khớp dạng thấp.

Bây giờ các khớp xương tay của tôi ngày càng sưng to và rất đau. Vì công việc nên tôi phải đi gấp, không thể chữa trị ở Việt Nam được. Nhưng qua bên này tôi cũng không thể tiếp tục điều trị vì cơ sở vật chất không đủ. Tôi có nghe người thân nói về cách chữa trị bằng phương pháp tuyệt thực hay nhịn ăn rất hay. Xin cho tôi hỏi phương pháp và cách nhịn ăn tốt nhất. Vì tôi thấy bệnh tình của tôi càng ngày càng nặng mà thời gian về Việt Nam điều trị thì còn khá lâu không biết bao giờ mới về được.

Rất mong bác sĩ hướng dẫn để tôi có thể học tập tốt trong thời gian tới. Cám ơn.
 
 (Pham Toan)

co nen nhin an de chua viem khop dang thap - anh 1

Việc áp dụng phương pháp nhịn ăn để điều trị viêm khớp dạng thấp là tin đồn không có cơ sở khoa học.

Nhịn ăn là phương pháp hiệu quả trong nhiều bệnh mãn tính nhưng phải được sự theo dõi đúng bài bản của thầy thuốc giỏi về phương pháp này. Hiện nay có khuynh hướng tự áp dụng một cách cường điệu, nhất là do thông tin không được kiểm chứng trên mạng.

Viêm khớp dạng thấp là bệnh có nhiều di chứng nghiêm trọng trên tim, thận, mắt … Bệnh nhân vì thế cần được điều trị bằng thuốc đặc hiệu và thầy thuốc chuyên khoa. Không có giải pháp nào khác.

Lời thật khó tránh mất lòng. Đánh đổi sức khỏe với việc ưu tiên cho nghề nghiệp là sai lầm nghiêm trọng.

AloBacsi.vn
Theo BS Lương Lễ Hoàng - VnExpress

 

Bạn cần biết

Thuốc điều trị bệnh ngủ ngày

Cơ quan Quản lý Thuốc và Thực phẩm Hoa Kỳ (FDA) vừa phê duyệt cho thuốc solriamfetol để điều trị bệnh ngủ quá mức vào ban ngày ở những người trưởng thành mắc chứng ngủ rũ hay ngưng thở tắc nghẽn khi ngủ. Đây là một chất ức chế tái hấp thu kép dopamine và norepinephrine.

Gynelast_17.4_23.4

Đối tác

Hỗ trợ 24/7