Cơ - Xương - Khớp

Có nên mổ lấy vít sau 4 tháng gãy 1/3 xương đùi?

Bác sĩ cho em hỏi, Em bị gãy xương 1/3 xuống đùi, mổ bắt đinh nội tủy gần 4 tháng. Em tập đi thì bị đau ở đầu gối và co duỗi cũng bị đau. Bác sĩ cho em hỏi nếu đau quá mình có thể mổ lấy vít đó ra được không ạ? Em cám ơn bác sĩ nhiều.
BS.CK1 Cao Thị Lan Hương
BS.CK1 Cao Thị Lan Hương

Bệnh viện Trưng Vương Xem thông tin

Ảnh minh họa - Nguồn Internet
Ảnh minh họa - Nguồn Internet
Chào em,

Trường hợp của em cần phải tái khám lại tại chuyên khoa Chấn thương Chỉnh hình trước để xem nguyên nhân gây đau đầu gối khi cử động là do đâu, chưa chắc gì là do đinh vít gây ra, mà thường gặp hơn là do cứng khớp tạm thời do tập vật lý trị liệu muộn, do tổn thương dây chằng tại khớp gối, cũng có thể do tổn thương thần kinh đi kèm...

Lấy vít cố định ở thời điểm này là khá sớm, nếu lấy vít không đúng chỉ định thì sau khi lấy vít em vẫn đau như thường mà chân còn phải cố định lại bằng phương pháp khác (như bó bột) thêm 1 nhiều tuần.

Thân mến.
Mời tham khảo thêm:

Trong các phẫu thuật chấn thương chỉnh hình, bác sĩ thường dùng các dụng cụ làm bằng kim loại như các loại tấm nẹp, ốc vít, thanh nẹp và dây.

Một khi xương của bạn đã hoàn toàn bình phục, các bác sĩ phẫu thuật sẽ đề nghị bạn thực hiện phẫu thuật để rút các dụng cụ ra ngoài (thường là lấy đinh vít).

Tuy nhiên, việc rút ra hay để các dụng cụ này lại còn tùy vào ý muốn của bạn.

Những lý do chính bạn nên rút các dụng cụ này ra:

- Để giảm đau đớn hoặc khó chịu các dụng cụ này gây ra;
- Để giúp điều trị nhiễm trùng vùng xung quanh các dụng cụ kim loại;
- Để tránh bị vướng bởi các dụng cụ khi bạn đang thực hiện các thao tác.

Rất hữu ích
Hữu ích
Bình thường
Đọc nhiều