Logo Alobacsi

Câu hỏi:

Có nên ép rau củ lấy nước cho bé uống?

Được hỏi bởi Thúy Kiều - kieupha****@gmail.com
Vì con lười ăn rau nên một số mẹ dùng cách đem các loại rau củ quả để ép lấy nước cho bé uống, đến bữa khỏi phải nài nỉ con ăn rau. Theo bác sĩ như vậy có nên không? Vì sao ạ?
co nen ep rau cu lay nuoc cho be uong - anh 1
Ảnh minh họa - Nguồn Internet

Có thể lúc đầu ép nước rau củ cho trẻ uống để quen dần mùi vị của rau, nhưng sau đó chúng ta không nên làm như vậy. Bởi bã rau có rất nhiều vitamin và khoáng chất, chất xơ. Nếu không ăn rau trẻ dễ bị suy dinh dưỡng và hay bị táo bón.

Thân mến.

Mời tham khảo thêm:Theo nhiều nghiên cứu đã chứng minh những trẻ lười ăn rau thường có nguy cơ mắc bệnh cao và có sức khỏe yếu hơn so với những đứa trẻ bình thường được bổ sung các dưỡng chất cần thiết từ rau, củ và trái cây tươi, sạch.

Cụ thể trẻ lười ăn rau có nguy cơ mắc các bệnh nhiều bệnh lý nguy hiểm khác, ví dụ như: táo bón, béo phì, sức đề kháng yếu hay mắc các bệnh về hệ tiêu hóa đường ruột hay suy dinh dưỡng, tổn thương thần kinh...

Nói chung việc trẻ lười ăn rau không chỉ ảnh hưởng tới thể lực, sức khỏe mà còn ảnh hưởng tới tinh thần cũng như sự phát triển trí não bình thường của trẻ.


Danh bạ ngành y

Bạn cần biết

Sai lầm phổ biến khi uống thuốc nhiều người mắc phải

Nhiều người có thói quen lạm dụng thuốc, uống quá liều quy định, không đúng giờ hoặc dùng thuốc của người khác. Tuy nhiên, những sai lầm này thực sự gây nguy hại cho sức khỏe.

Đối tác

Hỗ trợ 24/7