Logo Alobacsi

Câu hỏi:

Có nên dùng sâm Alipas cải thiện tình trạng tinh trùng yếu?

Được hỏi bởi Lê V. L. - levanlong****@gmail.com
Bác sĩ tư vấn giùm tôi,

Tôi năm nay 45 tuổi, cưới vợ gần 4 năm rồi chưa có con, không ham muốn tình dục, khi quan hệ xuất tinh sớm. Tôi có đi khám ở Bệnh viện Bình Dân TPHCM bác sĩ nói tinh trùng hơi yếu nhưng vẫn có con bình thường. Vậy tôi có nên uống sâm Alipas không? Xin chân thành cảm ơn bác sĩ.
co nen dung sam alipas cai thien tinh trang tinh trung yeu - anh 1
Ảnh minh họa - Nguồn Internet

Chào anh,

Về lý thuyết, không có chống chỉ định nào khi anh sử dụng sâm Alipas. Nhưng liệu có cải thiện được tình trạng hiếm muộn hay không thì cả hãng thuốc lẫn bác sĩ không thể đảm bảo. Tuổi của anh cũng đã lớn, trong khi sâm alipas chỉ là một sản phẩm thảo dược bồi bổ, không phải là thuốc chữa bệnh. 

Có rất nhiều nguyên nhân gây vô sinh, anh và vợ cần khám chuyên khoa Hiếm muộn tại các bệnh viện chuyên về sản phụ khoa để tầm soát. Có những nguyên nhân nếu điều chỉnh được thì hai vợ chồng sẽ sớm có con anh nhé!

Thân mến.

Mời tham khảo thêm:Để đánh giá chính xác nhất chất lượng tinh trùng, bạn cần phải xem xét kết quả xét nghiệm tinh dịch đồ. Tinh trùng được xem là yếu khi:

- Số lượng tinh trùng ít: Mỗi lần xuất tinh không quá 2ml và mật độ tinh trùng thấp hơn 20 triệu/ml.
- Khả năng vận động của tinh trùng kém: Tỷ lệ tinh trùng bất động lớn hơn 25%, độ di chuyển của tinh trùng thấp hơn 50% sau 1 giờ xuất tinh.
- Tỷ lệ tinh trùng dị dạng cao: Tỷ lệ tinh trùng bất thường về hình thái (mất đầu, đuôi cong hoặc nhiều đuôi) cao hơn 70%.
- Độ hóa lỏng thấp: Tinh dịch không hóa lỏng sau 15 - 30 phút xuất tinh.

Để nhận biết tinh trùng khỏe hay yếu, bạn có thể dựa vào một số dấu hiệu bên ngoài như:

Tinh dịch có tình trạng bất thường:

- Tinh dịch loãng: Khi mới xuất ra, tinh dịch loãng như nước vo gạo, không có độ dính và độ nhớt.
- Tinh dịch bị vón cục: Sau khi xuất tinh, trong tinh dịch xuất hiện những hạt trắng nhỏ như hạt cơm.
- Tinh dịch bị đông đặc: Tinh dịch không hóa lỏng hoặc chỉ hóa lỏng 1 phần sau khoảng thời gian từ 10 - 15 phút kể từ khi xuất tinh.

Tinh dịch có màu lạ hoặc có mùi:

- Tinh dịch có màu vàng: Đây là dấu hiệu cảnh báo bạn có khả năng mắc phải các bệnh về viêm nhiễm đường tiết niệu, sinh dục ở nam giới.
- Tinh dịch có màu xanh: Là dấu hiệu của bệnh lậu hoặc viêm niệu đạo. Nguyên nhân là do chất mủ tiết ra khiến tinh dịch có màu xanh.
- Tinh dịch có màu nâu: Tình trạng này thường là do tinh dịch có lẫn máu. Nếu tình trạng này đi kèm với các triệu chứng khác như đau bụng, đau tức dương vật… thì có thể là dấu hiệu của các bệnh liên quan đến đường tiết niệu.


Danh bạ ngành y

ths bs nguyen manh cuong vi sao roi loan nhip tim de dan den dot quy

ThS.BS Nguyễn Mạnh Cường: Vì sao rối loạn nhịp tim dễ dẫn đến đột quỵ?

ThS.BS Nguyễn Mạnh Cường giải đáp: Vì sao rối loạn nhịp tim dễ dẫn đến đột quỵ? Làm sao để biết mình bị rối loạn nhịp tim? Ai có nguy cơ cao hình thành cục máu đông? Cục máu đông còn “mắc kẹt” ở những bộ phận nào khác?...

Bạn cần biếtNhững điều cần biết về thuốc giảm đau

Đau không phải là một bệnh mà chỉ là một triệu chứng nên muốn giảm đau lâu dài cần phải điều trị căn nguyên tiềm ẩn đã gây ra nó.

Đối tác

Hỗ trợ 24/7