Logo Alobacsi

Cô gái trẻ phải cắt 5 ngón chân sau khi đi spa cá rỉa

Victoria Curthoys, khách du lịch Australia đã bị nhiễm trùng và phải cắt mất 5 ngón chân, sau khi đi spa cá tại Thái Lan.

Chuyện tưởng đùa mà thật,Victoria Curthoys, khách du lịch Australia đã bị nhiễm trùng và phải cắt mất 5 ngónchân, sau khi đi spa cá tại Thái Lan.

co gai tre phai cat 5 ngon chan sau khi di spa ca ria - anh 1Chỉ vì đi spa cá, đôi chân của cô gái xinh đẹp đã rơi vào cảnh "bên chấm bên phẩy"

Các bác sĩ Australia đã phải mất tới 2 năm để chẩn đoán loại vi khuẩn đã gây nhiễm trùng các ngón chân của cô, khiến cô liên tục bị sốt cao. Vi khuẩn shewanella làm thối rữa toàn bộ ngón cái và các ngón chân khác, khiến cô buộc phải phẫu thuật cắt bỏ ngón cái. Sau đó, áp lực từ việc di chuyển đã khiến những ngón chân còn lại ngày càng lở loét, khiến cô phải ròng rã... cắt chân suốt 5 năm.

co gai tre phai cat 5 ngon chan sau khi di spa ca ria - anh 2Bàn chân phải ngọc ngà đã không còn dấu hiệu của ngón.

Giãi bày về sự xui xẻo của mình, cô gái 29 tuổi nói: "Hồi ở Thái, tôi có ghé qua một spa cá. Thoạt đầu nhìn mọi chuyện có vẻ ổn, hàng quán sạch sẽ, nước trong, lũ cá cũng thân thiện. Ai ngờ mọi chuyện tệ đến mức này!".

co gai tre phai cat 5 ngon chan sau khi di spa ca ria - anh 3Chân dung loài cá ăn da chân tại tiệm spa đã truyền khuẩn shewannella, khiến Victoria bị nhiễm trùng.

Việc nhiễm trùng không hề gây ra đau đớn gì, vậy nên khi bị phát hiện, mọi chuyện đã quá muộn. Toàn bộ các ngón chân đều đã nhiễm trùng. Victoria nói mình đã phải cắt nửa ngón cái năm 17 tuổi vì đạp phải mảnh sành. Giờ lại "đi luôn" cả 5 ngón.

Theo Cào Cào - Helino

Hành trình 45 năm bào chế thuốc điều trị cảm cúm từ cây rừng

Sau gần nửa thế kỷ nghiên cứu về thảo dược, dược sĩ Hy Văn Lạng cùng cộng sự bào chế thành công bài thuốc từ cây xuyên khung, bạch chỉ, hương phụ... giúp trị cảm cúm.

Đối tác

Hỗ trợ 24/7