Tiểu đường

Cô gái trẻ bị bệnh tiểu đường vì có vòng ngực lớn và hay uống trà đường

Bệnh tiểu đường không chỉ xảy ra ở nhóm người có sở thích uống nước giải khát có đường, mà còn ở những người có kích thước vòng ngực lớn.
Sở hữu bộ ngực căng tràn, đầy đặn là ước muốn của nhiều chị em, tuy nhiên điều này cũng gia tăng nguy cơ về sức khỏe. Chuyên gia dinh dưỡng Tống Minh Hoa chia sẻ về 1 trường hợp là nữ sinh tên Tiểu Lan, cao 1m6, cân nặng 40kg, vòng ngực size E.

Sau tốt nghiệp, Tiểu Lan có một công việc khá bận rộn, cô thường xuyên tăng ca, thức khuya, ăn uống thất thường. Tiểu Lan luôn cảm thấy mệt mỏi nên mỗi ngày, cô đều đặn uống 5 ly trà pha thêm đường, đồng thời uống thêm các loại nước giải khát có đường, bởi Tiểu Lan nghĩ rằng cơ thể mệt mỏi nên cô cần nạp nhiều đường. Một hôm, khi Tiểu Lan đang ngồi trên xe buýt, cô thấy mắt mờ yếu và không thể đọc dòng chữ trên lon nước giải khát. Tiểu Lan lập tức đến bệnh viện khám và được chẩn đoán mắc bệnh tiểu đường.

"Bệnh tiểu đường đang có xu hướng trẻ hóa ở lứa tuổi thanh thiếu niên. Khi thói quen ăn uống thay đổi theo chiều hướng xấu thì cơ thể sẽ xuất hiện hàng loạt dấu hiệu cảnh báo cho bạn biết".

Chuyên gia dinh dưỡng Tống Minh Hoa cảnh báo:


Ngoài ra, các bác sĩ còn cảnh báo thêm rằng, những ngừoi có kích thước vòng ngực lớn cũng có nguy cơ bị ung thư vú cao.

Lý giải điều này, bácsĩ Hoàng Bách Vinh, khoa ngoại vú, bệnh viện Zhongshan Hospital cho biết:"Các nhà nghiên cứu Canada đã tiến hành khảo sát hơn 92.000 phụ nữ là y tá, khoảng 38 tuổi, trong đó hơn 1.800 nữ y tá trong vòng 10 năm đã lần lượt mắcbệnh tiểu đườngtype 2. Sau khi so sánh kích thước ngực của họ vào năm 20 tuổi.

Kết quả nghiên cứu phát hiện, người có ngực size A ít đối mặt với nguy cơ mắcbệnh tiểu đường. Tỉ lệ mắcbệnh tiểu đườngtype 2 sẽ gia tăng dần ở những người có cỡ ngực B, C, D. Điều này nghĩa là, người có kích thước ngực càng lớn như Tiểu Lan thì nguy cơ mắcbệnh tiểu đườngcàng cao.

Mọi người không nên nghĩ rằng ngực càng lớn thì tuyến sữa càng nhiều. Kích thước ngực có liên quan đến tỉ lệ mỡ trong cơ thể. Ngực càng lớn chứng tỏ mỡ càng nhiều, chỉ số BMI cũng sẽ bị ảnh hưởng và chị em phụ nữ cần phải hết sức lưu ý về cỡ ngực của mình".

Các nhà nghiên cứu suy đoán, ngực do nhiều mô mỡ tạo thành, và mô mỡ khá nhạy cảm với sự thay đổi hormone trong cơ thể. Vào thời kỳ đầu, khi bộ ngực phát triển sẽ có sự liên hệ mật thiết với tuyến insulin, điều này góp phần gia tăng nguy cơ mắc bệnh tiểu đường. Tuy nhiên, không ít các nhà khoa học Mỹ cho rằng, béo phì mới là nguyên nhân dẫn đến bệnh tiểu đường type 2.

Theo Mèo Ròm - Afamily
Rất hữu ích
Hữu ích
Bình thường

Tin liên quan

Mới cập nhật