Logo Alobacsi

Cô gái không nhận ra người thân sau 2 tuần hôn mê

Sau khi tỉnh dậy, Shannon Everett (22 tuổi, Anh) cho rằng mình mới chỉ 13 tuổi và phải học cách làm mọi thứ như một đứa trẻ.

Sau khi sinh con, Shannon Everett, 22 tuổi, sống ở Anh, đột ngột mất ý thức, tim ngừng đập và rơi vào hôn mê sâu. Sau đó, tim của Shannon hoạt động trở lại nhờ quá trình cấp cứu của nhân viên y tế. Tuy nhiên, các bác sĩ cảnh báo cô có thể không thức dậy được nữa, hoặc bị tổn thương não nghiêm trọng.

Shannon mắc phải chứng tắc mạch ối. Đây là hội chứng rất nguy hiểm và hiếm gặp trong sản khoa. Sản phụ mắc tắc mạch ối sẽ bị dịch ối và các thành phần của dịch ối đi vào hệ tuần hoàn, gây ngạt thở và tim ngừng đập, chảy máu nặng.

co gai khong nhan ra nguoi than sau 2 tuan hon me - anh 1Shannon Everett không còn nhớ gì sau khi tỉnh dậy. Ảnh: Daiily Mail

Nguyên nhân của tắc mạch ối vẫn chưa được xác định rõ ràng, có thể là hệ thống miễn dịch của cơ thể phản ứng khi có thai. Số lượng sản phụ mắc tắc mạch ối không nhiều, tỷ lệ này ở châu Âu là 1/53.000 ca, ở Mỹ là 1/40.000 ca. Triệu chứng sớm cảnh báo mắc tắc mạch ối là bồn chồn, lo lắng, hơi thở ngắn, da tím tái, choáng.

Sau 2 tuần hôn mê, Shannon tỉnh lại trong sự vui mừng của gia đình. Tuy nhiên, người thân không khỏi bất ngờ vì cô không nhớ những gì đã trải qua, nghĩ bản thân mới 13 tuổi và ở trong trạng thái như một đứa trẻ.

Bà Nicola, mẹ của Shannon, cho biết: "Shannon gọi tôi là mẹ. Khi chúng tôi hỏi về nơi ở thì con gái đưa địa chỉ căn hộ mà gia đình từng sống lúc Shannon 13 tuổi. Con gái tôi không nhớ gì về người chồng chưa cưới của mình và không tin bản thân đã có con".

Sau 6 tuần điều trị ở bệnh viện, Shannon vừa trở về nhà và đang được mẹ chăm sóc. Shannon không nhìn được do chấn thương ở não, ngoài ra cô phải học lại cách làm mọi thứ như một đứa trẻ.

Gia đình đang cố gắng hồi phục lại trí nhớ cho Shannon, nhưng cô vẫn quên nhiều ký ức đã trải qua. Hàng ngày, cô cố gắng ngồi dậy, vận động cánh tay, đi lại nhưng vẫn cần sự trợ giúp của người thân trong gia đình.

Theo Quang Minh - Zing.vn/ Daily Mail

Thận trọng khi dùng “viên bổ khớp”

Thuốc có bổ sung glucosamine và chondroitin sulfate thường được sử dụng như là “viên bổ khớp” tự nhiên cho xương khớp.

Đối tác

Hỗ trợ 24/7