Thời sự

Cô gái 17 tuổi bị điện giật mất mạng vì dùng điện thoại khi sạc pin

Từ trước tới nay trường hợp tử vong do điện giật vì vừa dùng điện thoại vừa sạc pin không phải là hiếm. Mới đây một nữ sinh tại Brazil đã mất mạng do điện giật vì vừa dùng điện thoại vừa sạc pin.

Luiza Pinheiro, đến từ Riacho Frio, Brazil, được đưa vào bệnh viện ngày 18/2 nhưng các bác sĩ không thể làm gì để cứu sống cô.

Thi thể của cô gái 17 tuổi được một người họ hàng phát hiện trên sàn nhà vào khoảng 17g cùng ngày. Theo Daily Mail, dòng điện sạc lớn phá hủy chiếc điện thoại và gây ra cái chết của nữ sinh này.

Bà của nạn nhân cho biết tìm thấy cô trong tình trạng bất tỉnh, nằm trên sàn và đang đeo tai nghe. Gia đình tin rằng cô gái bị giật vì chiếc điện thoại đang cắm sạc và bị nung chảy.

Một đại diện bệnh viện cho biết cô gái nhập viện 1 tiếng sau sự cố tuy nhiên nguyên nhân chính xác gây ra cái chết vẫn đang được điều tra và xác nhận.

 Cô gái 17 tuổi đã tử vong khi vừa sạc pin vừa dùng điện thoại. Ảnh: VTC news  Cô gái 17 tuổi đã tử vong khi vừa sạc pin vừa dùng điện thoại. Ảnh: VTC news

Một trường hợp tương tự xảy ra tại Việt Nam mới đây.  Vào sáng ngày 13/11/2017, ông Cù Xuân Hùng, Chủ tịch UBND xã Sơn Châu, huyện Hương Sơn, tỉnh Hà Tĩnh đã xác nhận trên địa bàn vừa xảy ra 1 vụ điện giật khiến 1 nữ sinh lớp 9 tử vong thương tâm khi đang sạc pin điện thoại.

Theo đó, vào khoảng 14g ngày 12/11, em Lê Thị X. (14 tuổi, trú tại thôn Đông, xã Sơn Châu, huyện Hương Sơn) trong lúc cắm sạc pin điện thoại thì bị điện giật dẫn tới tử vong. Người nhà cho hay do ổ cắm điện bị hở nên khi cắm vào để sạc pin điện thoại, nữ sinh này bất ngờ bị điện giật.

Sự ra đi của cô bé 14 tuổi chỉ vì phút bất cẩn khiến nhiều người vô cùng hoang mang và rút ra được bài học cho mình. Hình ảnh chân dung và địa chỉ Facebook của cô gái này cũng nhanh chóng được tìm thấy. Có thể thấy, X là một cô gái khá xinh đẹp và trắng trẻo. Cô bé cũng là một học sinh ngoan ngoãn có tiếng của lớp nên sự ra đi càng khiến nhiều người đau xót.

Theo An Dương - Chất lượng Việt Nam

Mới cập nhật