Logo Alobacsi

FTT_Gynelast_16.7
Câu hỏi:

Có cách nào khác ngoài nội soi để biết tình trạng dạ dày?

Được hỏi bởi Nguyễn Thu Hồng - nganhthu****@gmail.com
Em muốn đến BV Đại học y TPHCM để khám và nội soi dạ dày. Cho em hỏi BV này có nội soi dạ dày gây mê không và chi phí bao nhiêu ạ? Em chưa nội soi lần nào, nếu không nội soi thì có cách nào để biết tình trạng dạ dày khác không BS? Em cảm ơn và chào BS.

(Nguyễn Thu Hồng - nganhthu…@gmail.com)
co cach nao khac ngoai noi soi de biet tinh trang da day - anh 1Ảnh minh họa - Nguồn Internet

Chào Thu Hồng,

Hiện nay nội soi dạ dày thực quản vẫn là ưu tiên một trong chẩn đoán và điều trị bệnh lý dạ dày - thực quản, và có những cải tiến mạnh mẽ để cuộc soi ngày càng dễ chịu hơn.

Nội soi dạ dày thực quản nhìn thấy trực tiếp niêm mạc dạ dày (xem có viêm sung huyết, loét 1 ổ, loét nhiều ổ, loét nông loét sâu...), có thể lấy các mẫu mô để làm các xét nghiệm (tìm Hp, nghi ngờ ung thư), và có thể dùng để điều trị (như kẹp cầm máu, cột thắt trong xuất huyết tiêu hóa trên).

Nếu em không muốn nội soi thì BS có thể điều trị thử bệnh dạ dày và tầm soát nhiễm Hp bằng xét nghiệm khác như test hơi thở, xét nghiệm máu tùy trường hợp, nhưng nếu sau điều trị mà bệnh tái lại hay có những dấu hiệu nguy hiểm (như thiếu máu, nuốt nghẹn...) thì cần thiết phải nội soi dạ dày thực quản.

Mời em tham khảo: Chi phí sinh thiết dạ dày có gây mê tại BV Đại học Y dược TPHCM?

Thân mến!

Cổng thông tin Tư vấn Sức khỏe - AloBacsi.vn

Phần tư vấn trên là gợi ý, định hướng ban đầu. Bạn đọc nên đi khám bác sĩ chuyên khoa. Bởi muốn chẩn đoán đúng, bác sĩ cần thăm khám trực tiếp.

Mọi thắc mắc về sức khỏe, dịch vụ y tế, vui lòng:

› Gửi đến email: kbol@alobacsi.vn

› Đặt câu hỏi ngay chuyên mục Khám bệnh Online và Hỏi đáp Dịch vụ Y tế trên trang AloBacsi.vn

› Để nói chuyện trực tiếp với bác sĩ, hàng ngày, từ 17 -19g, Hotline: 08983 08983

Danh bạ ngành y

lich tu van cua alobacsi tuan 3 thang 7 co cach nao lam cham thoai hoa khop

Lịch tư vấn của AloBacsi tuần 3 tháng 7: Có cách nào làm chậm thoái hóa khớp?

Lịch tư vấn của AloBacsi tuần 3 tháng 7 có sự trở lại của BS.CK2 Đoàn Thị Huyền Trân để giúp bạn đọc làm chậm tiến trình thoái hóa khớp, BS.CK2 Lưu Kính Khương chia sẻ tường tận về quá trình gây mê, và lần đầu ThS.BS Nguyễn Mạnh Cường “lên sóng” với chủ đề rối loạn nhịp tim và đột quỵ.

Bạn cần biếtThận trọng với thuốc an thần kinh

Người bệnh thường dùng thuốc an thần kinh điều trị tâm thần phân liệt hay chứng loạn thần. Một tai biến chung có thể xảy ra là hội chứng an thần kinh ác tính (neuroleptic maglinant syndrome).

Đối tác

FTP_Gynelast_16.7
Hỗ trợ 24/7