Tình yêu - Giới tính

Chuyện tình "sét đánh" của cô sinh viên xinh đẹp và thầy giáo

Thu Hà - Việt Tâm yêu nhau từ ánh nhìn đầu tiên, phải giấu giếm vì bức tường 'thầy - trò.

Trong chương trình Yêu là cưới, Nguyễn Thị Thu Hà (22 tuổi) và giảng viên Trần Việt Tâm (30 tuổi), công tác tại trường ĐH Ngân Hàng TPHCM, chia sẻ câu chuyện tình dễ thương. Họ đi từ yêu sét đánh đến giấu kín, rồi công khai và giờ là sắp sửa kết hôn.

Tiếng sét ái tình trên giảng đường

Từ năm nhất tại ĐH Ngân Hàng, Thu Hà có thói quen tìm danh sách, thông tin của giảng viên trong khoa để tìm hiểu nhằm chuẩn bị tâm lý. Khi đọc profile của thầy giáo Việt Tâm, cô bạn chưa có ấn tượng gì nhiều. Tới khoảng năm thứ hai đại học, khi khoa có đại hội Đoàn, Thu Hà bắt đầu để ý đến thầy Việt Tâm nhiều hơn. "Tính của mình trầm nên rất thích những người tính cách sôi nổi, hoạt động Đoàn", Hà nói.

Thu Hà hào hứng kể về lần bị 'sét đánh' khi gặp Việt Tâm

Khi Thu Hà học năm thứ ba thì câu chuyện tình mới bắt đầu diễn ra. Thời điểm đó, Việt Tâm được phân công giảng dạy lớp của Thu Hà. Khi chạm mặt nhau, tim cô sinh viên 9x chính thức bị "đánh gục" bởi vẻ ngoài thư sinh của Việt Tâm. Chưa thể hiện ra nhiều nhưng trong lòng Hà đã thầm thương trộm nhớ thầy. "Ngày đầu tiên mình đi học trong lớp, lúc đó đang lúi húi làm gì đó thì thầy bước vào. Lúc ngước mặt lên thấy 'anh' bước vào, cảm giác lúc đó như bừng sáng cả một bầu trời. Sau đó 'anh' quay xuống lớp cười thật tươi, mình thấy cứ lấp lánh, chiếu chiếu trong mắt. Lúc đó mình nhận ra... đã trúng tim rồi", Hà hồ hởi kể.

Tính tình trầm lắng và hiểu cảm xúc lúc đó chỉ là nhất thời nên Hà cũng không biểu hiện gì quá "lố", mọi sự rung động đều được giữ trong lòng. Ấn tượng của Việt Tâm trong suốt quá trình giảng dạy Hà cũng chỉ là một cô học trò dễ thương.

Khi Hà tham dự đội tuyển Tin học của trường do thầy Tâm phụ trách, tình cảm giữa hai người mới bắt đầu nảy nở. Thầy giáo đã dùng "mẹo" nhờ sinh viên giúp đỡ những công việc vặt, Hà luôn là người xung phong... Cả hai bắt đầu nhận ra tình cảm của nhau. Khi có một bạn nữ khác trong lớp "tranh giành" việc "hỗ trợ" thầy giáo, Hà mới suy nghĩ đến việc nhắn tin thẳng: "Mặc dù bé đó cũng đã giúp rồi nhưng em vẫn muốn giúp thầy thêm một chút". Sau ba tháng, cả hai mới có cái nắm tay đầu tiên.

Giấu giếm trong sự... 'khó chịu'

Từ khi yêu nhau đến công khai, cả hai đã phải giấu giếm chuyện hẹn hò gần 1 năm. Suốt khoảng thời gian đó, cả hai không hề có biểu hiện tình cảm gì khi ở trường. Vì rào cản vô hình "thầy - trò" nên cả hai muốn giữ sự tế nhị, để không có lời ra tiếng vào.

Thời gian này, Thu Hà cũng thấy bứt rứt khó chịu và muốn công khai nhưng chưa thể. Khi ở trên lớp, cả hai có nhắn tin cho nhau nhưng trong tình trạng lén lút để bạn bè không biết. Khi bị bạn hỏi "đang nhắn tin cho thầy hả?", Hà đáp: "Ừ, đang có việc học".

Yêu giấu kín nhưng gia đình, bạn bè hai bên đều biết mối quan hệ của cả hai. "Khi bố mẹ mình hỏi người ấy tuổi gì, mình nói tuổi Mèo, bố nói 'Hợp... hợp... hợp' và cho hai đứa quen nhau", Hà kể đầy hào hứng.

Xinh đẹp, giỏi giang nên Thu Hà không có ít "vệ tinh" theo đuổi, nhưng cô nàng luôn tìm cách làm "lơ" bằng việc không hồi đáp tin nhắn, không nhấc máy số điện thoại lạ. Cô nàng khẳng định trái tim mình hiện chỉ có một mình Việt Tâm. Ngày Thu Hà tốt nghiệp loại giỏi cũng là ngày cả hai chính thức công khai mối quan hệ.

Ngày tốt nghiệp của Thu Hà cũng là ngày cả hai công khai tình cảm

Mong muốn kết hôn ở tuổi 22

Thu Hà tốt nghiệp vào tháng 7 năm nay và hiện là giảng viên. Cả hai đã lên kế hoạch kết hôn vào năm sau dù Hà chỉ mới 22 tuổi. Gia đình hai bên cũng mong muốn cả hai sớm về chung một nhà. "Bố mẹ mình nói 22 tuổi là đã già lắm rồi, mẹ mình ngày trước 19 tuổi là đã lấy bố rồi", Hà nói.

Thu Hà - Việt Tâm dự định kết hôn vào năm sau

Thu Hà cho biết cô là người không biết giận, quen nhau khá lâu nhưng cả hai chưa bao giờ cãi vã hay giận hờn nhau. Việt Tâm nhận xét bạn gái bề ngoài còn trẻ nhưng cách sống và suy nghĩ lại rất chững chạc.

Thầy giáo 8x chia sẻ bản thân không phải là người quá lãng mạn, lắm lúc chưa biết cách động viên bạn gái nhưng tình cảm luôn rất chân thành. "Còn một số khó khăn nho nhỏ khi về sống chung với nhau nhưng hy vọng cả hai sẽ vượt qua hết", Việt Tâm bày tỏ.

Theo Thanh Xuân - IOne/ VnExpress

Tin liên quan

Mới cập nhật