Giải trí

Chuyện tình đẹp một thời của MC Thanh Bạch và người vợ đầu

Thanh Bạch - Xuân Hương, một chuyện tình đẹp, cặp đôi đẹp một thời bất ngờ chia tay đã gây không ít tiếc nuối trong công chúng.

Cuộc hôn nhân đầu kéo dài 22 năm đầy tiếc nuối


Thanh Bạch Xuân Hương và tình yêu từ thuở thanh mai trúc mã
Thanh Bạch - Xuân Hương và tình yêu từ thuở thanh mai trúc mã

MC Thanh Bạch (tên thật là Lê Thanh Bạch) là một trong những gương mặt người dẫn chương trình gạo cội của làng giải trí Việt. Sinh năm 1959, bắt đầu hoạt động vào năm 1985, tính tới nay, MC Thanh Bạch đã có hơn 30 năm gắn bó với nghệ thuật.

Là anh cả trong một gia đình có bốn người con, Thanh Bạch sớm bộc lộ cái duyên với nghệ thuật ngay từ khi còn ngồi trên ghế nhà trường, khi tích cực tham gia các hoạt động văn hóa văn nghệ, nhất là trong lĩnh vực ca hát và dẫn chương trình.

Sau khi tốt nghiệp trung học phổ thông, anh theo học khoa Đạo diễn kịch nói tại trường Nghệ thuật Sân khấu 2 (nay là trường Cao đẳng Sân khấu điện ảnh TPHCM), và không lâu sau đó sang Nga du học khoa tạp kỹ sân khấu. Ở đây, anh đã gặp, yêu và cưới Xuân Hương.


Thanh Bạch và Xuân Hương khi còn là vợ chồng
Thanh Bạch và Xuân Hương khi còn là vợ chồng

Nhắc về kỷ niệm này, Xuân Hương từng chia sẻ đó là định mệnh. Bà nói: "Tôi và anh Bạch là bạn học cùng lớp đạo diễn trường Nghệ thuật Sân khấu TPHCM. Năm 1978, trường có hai suất học bổng đi học đạo diễn ở Liên Xô, tôi và anh Bạch được chọn. Nhưng sau lại bị rút xuống còn một suất. Mọi người ai cũng nghĩ chắc tôi được ưu tiên, vì khi ấy, ba tôi - nghệ sĩ Bích Lâm là hiệu trưởng nhà trường. Nhưng ba tôi nghĩ khác, nên đã dành sự ưu tiên cho Thanh Bạch. May mắn là Bộ Văn hóa biết chuyện nên năm sau tôi lại được xét duyệt. Một chuyện hi hữu!


Hai người từng là cặp đôi đẹp trên sân khấu
Hai người từng là cặp đôi đẹp trên sân khấu

Ngày ấy sinh viên không được chọn trường để học, tất cả đều được chỉ định. Có lẽ số phận đưa đẩy, nên mặc dù lúc mới sang Liên Xô, tôi học dự bị tiếng Nga ở Kiev (thủ đô Ukraina) và thi đậu vào Khoa Đạo diễn trường Đại học Sân khấu Kiev nhưng sau đó tôi lại được thi vào học cùng trường, cùng thầy với anh Bạch ở khoa Tạp kĩ ĐH Quốc gia Liên Xô. Cả khóa chỉ có hai sinh viên Việt Nam đồng môn nương tựa lẫn nhau rất gắn bó. Tình cảm dần dần nảy sinh, sang đến năm thứ 3 thì chúng tôi chính thức yêu nhau."

Bà không chỉ là người bạn học tại Việt Nam cũng như trong suốt quãng thời gian anh du học tại Nga mà còn là người đồng hành ăn ý với Thanh Bạch trong nhiều chương trình lớn, đặc biệt là chuỗi chương trình hài Những người thích đùa. Cả hai từng được ca ngợi là một cặp trời sinh của giới sân khấu hài kịch.

Cả hai có với nhau một con trai tên Thanh Tú. Anh cũng nối gót bố mẹ sang nước ngoài du học ngành quản lý sự kiện. Bên cạnh đó, con trai Thanh Bạch cũng từng nhận giải khuyến khích trong cuộc thi Người dẫn chương trình được tổ chức tại New York.


Thanh Tú và mẹ Xuân Hương
Thanh Tú và mẹ Xuân Hương

Năm 2006, sau 22 năm kết hôn việc “đường ai nấy đi” trong im lặng của Thanh Bạch và Xuân Hương khiến nhiều người hụt hẫng và tiếc nuối.

Không là vợ chồng, liệu có còn là tri kỷ?


Nhiều năm sau ly hôn, hai người đã lấy lại thăng bằng và từng hợp tác trở lại cùng nhau
Nhiều năm sau ly hôn, hai người đã lấy lại thăng bằng và từng hợp tác trở lại cùng nhau

Cuộc hôn nhân 22 năm kết thúc vào năm 2006 là cú sốc với người hâm mộ, vì với số đông, Thanh Bạch - Xuân Hương là một cặp vợ chồng “dị nhân” đáng ngưỡng mộ, không chỉ tài năng mà còn cống hiến hết mình cho nghệ thuật nước nhà.

Và khi 1 cuộc hôn nhân kết thúc, nhiều đồn đoán về nguyên nhân tan vỡ bắt đầu xuất hiện. Thời gian đầu sau chia tay, Thanh Bạch và Xuân Hương như hai kẻ "mặt trăng - mặt trời". Tuy nhiên, thời gian khá dài sau đó, Thanh Bạch và Xuân Hương cũng đứng chung sân khấu vài lần và cả hai coi nhau là bạn. Do cả Thanh Bạch lẫn Xuân Hương đều không thẳng thắn đối mặt vấn đề nên nghi án Thanh Bạch không thực sự thích phụ nữ bắt đầu xuất hiện. Và trong suốt 10 năm cô đơn lẻ bóng, Thanh Bạch liên tục xuất hiện với phong cách thời trang rực rỡ, diêm dúa. Hình ảnh này khác xa hình tượng 1 người chồng đạo mạo, 1 người cha vững vàng từng có lúc còn sống với Xuân Hương.


Xuân Hương, người vợ đầu của MC Thanh Bạch
Xuân Hương, người vợ đầu của MC Thanh Bạch

Nhiều năm sau ly hôn, Thanh Bạch - Xuân Hương đã lấy lại trạng thái cân bằng. Hai người sau đó còn kết hợp chung trong một vài dự án. Xuân Hương từng nói rằng: "Vài năm đầu sau khi chia tay dĩ nhiên là có khó chịu và buồn bã, nhưng sau đó thì quen, và trở lại bình thường. Chúng tôi đã đối xử với nhau như hai người bạn, có lúc Thanh Bạch mua quà tặng tôi, tôi cũng nấu vài món ăn cho anh ấy. Nếu làm những người thích đùa thì Thanh Bạch cũng chịu hợp tác.

Người ta cứ nghĩ ly hôn rồi thì ghét nhau lắm, nhưng thực ra khi bình tĩnh lại thì người trong cuộc sẽ nhẹ lòng, không hề thù hận, ích kỷ gì hết, chỉ xem như một kinh nghiệm mà thôi. Vả lại còn đứa con nữa mà, nó vẫn chạy qua chạy lại sống với ba hoặc mẹ, thì ba mẹ không thể làm tổn thương con thêm nữa. Chúng tôi đối xử đẹp với nhau là giữ cho con một không gian văn hóa. Và tôi để trọn tâm tư cho sáng tác, làm nghề, vì tôi chỉ còn một quãng đường rất ngắn để đi, không muốn bận lòng và mất thời gian. Cho nên tôi nói tôi cô đơn nhưng thiệt là sung sướng."


Nghệ sĩ Xuân Hương và Thanh Bạch từng đứng chung sân khấu sau khi ly dị.
Nghệ sĩ Xuân Hương và Thanh Bạch từng đứng chung sân khấu sau khi ly dị.

Trưa ngày 14/7 vừa qua, MC Thanh Bạch bất ngờ làm đám cưới với bà chủ trung tâm Thúy Nga Paris tại nhà riêng ở Long Thành, Đồng Nai. Và Xuân Hương, người vợ đầu của Thanh Bạch bỗng dưng được yêu cầu nêu ý kiến.

Xuân Hương nói, trước giờ chị luôn từ chối làm "bình luận viên" cho các cuộc thi nghệ thuật vì sợ mình hay nói bậy rồi người ta cười. Hơn nữa, từ khi cha sinh mẹ đẻ đến giờ chị chỉ nghe người ta nói đám cưới là đám cưới, nghệ thuật là nghệ thuật chứ hai điều này chưa nghe ai nói gộp lại bao giờ. Nữ nghệ sĩ hài hước: "Trong lúc tôi đang chạy đôn chạy đáo kêu cứu vụ bị ăn cướp mồ hôi công lao của tôi thì có một cặp đôi hoàn hảo nào đó tổ chức cưới nhau ầm đùng ì xèo nhưng tôi không để ý. Tự nhiên bây giờ có người hỏi tôi chuyện trên trời rớt xuống".

Xuân Hương khẳng định, chuyện đám cưới nghệ thuật của Thanh Bạch không dính dáng gì đến chị. "Xưa nay tôi có hóng hớt chuyện của ai đâu. Tôi cũng đâu phải cái loa để phát thanh không công chuyện của người khác. Ba cái chuyện đó tôi không biết và không bàn".

Cũng đã vài năm nay, công chúng không còn được thấy Thanh Bạch - Xuân Hương cùng đứng chung trên sân khấu.

Theo K.N - Gia đình và Xã hội

Rất hữu ích
Hữu ích
Bình thường

Tin liên quan

Mới cập nhật