Bệnh Zika

Chuyện gì sẽ xảy ra nếu không kiểm soát được bệnh Zika?

Thưa ông Nguyễn Trí Dũng - Giám đốc Trung tâm Y tế dự phòng TP, xin ông cho biết: - Sức khỏe của 17 bệnh nhân đã phát hiện Zika hiện nay ra sao? - Bao giờ thì dập tắt được dịch? - Trong trường hợp xấu nhất không dập được bệnh Zika thì theo ông chuyện gì sẽ xảy ra? (Bạn đọc Nguyễn Bá Trung - batrung…@edu.vn)
AloBacsi trả lời
AloBacsi trả lời

24 Trương Quốc Dung, Phường 8, Quận Phú Nhuận, TPHCM Xem thông tin

Ảnh minh họa - Nguồn Internet

Chào bạn Nguyễn Bá Trung,

Như chúng ta đã biết, bệnh do virus Zika biểu hiện lâm sàng rất nhẹ và tự khỏi. Tất cả các trường hợp phát hiện nhiễm virus Zika ở TPHCM hiện nay cũng đã không còn triệu chứng, sức khỏe bình thường.

Ngành Y tế và các ban ngành đoàn thể có liên quan dưới sự chỉ đạo của chính quyền TP đang triển khai nhiều biện pháp khống chế sự lây lan của virus Zika trong cộng đồng. Việc loại trừ hoàn toàn sự tồn tại của virus Zika trong cộng đồng ở TPHCM cũng như ở Việt Nam như hiện nay là vô cùng khó khăn, khi điều kiện về thời tiết, môi trường để muỗi vằn sinh sản và phát triển luôn tồn tại trong môi trường sống của người dân.

Nếu Virus Zika vẫn tồn tại và phát triển trong môi trường sẽ có nhiều khả năng phát triển như dịch bệnh sốt xuất huyết hiện nay. Để điều này không xảy ra đòi hỏi các ban ngành đoàn thể, người dân hưởng ứng, phối hợp với ngành Y tế để triển khai các biện pháp dự phòng chủ động bằng việc không cho muỗi vằn sinh sản và phát triển. Phát hiện sớm các trường hợp mới mắc để triển khai các biện pháp phòng chống lây lan.

Thân mến!

Trích trong: 14g chiều 3/11: GLTT về virus Zika với hai chuyên gia đầu ngành về Y tế dự phòng

ThS.BS Nguyễn Trí Dũng - Giám đốc Trung tâm Y tế dự phòng TPHCM

Phần tư vấn trên là gợi ý, định hướng ban đầu. Bạn đọc nên đi khám bác sĩ chuyên khoa. Bởi muốn chẩn đoán đúng, bác sĩ cần thăm khám trực tiếp.

Mọi thắc mắc về sức khỏe, dịch vụ y tế, vui lòng:

› Gửi đến email: kbol@alobacsi.vn

› Đặt câu hỏi ngay chuyên mục Khám bệnh Online và Hỏi đáp Dịch vụ Y tế trên trang AloBacsi.vn

› Hoặc https://www.facebook.com/alobacsi.vn123

› Để nói chuyện trực tiếp với bác sĩ, hàng ngày, từ 17 -19g, Hotline: 08983 08983 - 0976 328 725

Rất hữu ích
Hữu ích
Bình thường