Logo Alobacsi

nattoenzym_floating

Chuyến bay cấp cứu đưa trung tá từ Song Tử Tây về đất liền

Liệt nửa người sau giờ nghỉ trưa, trung tá Nguyễn Văn Thoan được trực thăng cấp cứu đưa từ đảo Song Tử Tây về điều trị tại Bệnh viện Quân y 175 (TP HCM).

BS Chu Anh Tùng, Trưởng phòng Kế hoạch tổng hợp BV Quân y 175 cho biết bệnh nhân nhập viện tối 22/3 trong tình trạng liệt nửa người phải, tri thức tỉnh táo, không có rối loạn trầm trọng.

Các bác sĩ đã cho làm các xét nghiệm, chụp CT, MRI sọ não và hội chẩn xác định đây là ca liệt nghi ngờ do cơn thiếu máu não, không có tổn thương thực thể não. Sau một ngày điều trị, hiện bệnh nhân tỉnh táo, tiến triển tốt, sức cơ dần hồi phục và vẫn đang được theo dõi tích cực. 

Vị trung tá 51 tuổi công tác tại đảo Song Tử Tây (huyện đảo Trường Sa, Khánh Hòa) có biểu hiện tai biến mạch máu não và được đưa vào cấp cứu tại bệnh xá trên đảo vào trưa 21/3. Sư đoàn 370 đã được lệnh thực hiện chuyến bay cấp cứu ra đảo Song Tử Tây đưa bệnh nhân về sân bay Tân Sơn Nhất. Các y bác sĩ cấp cứu của BV Quân y 175 đã có mặt đón bệnh nhân và chuyển lên xe cứu thương đưa về viện điều trị.

Theo Lê Phương - VnExpress

Click chọn theo tỉnh, thành

Kỳ nghỉ Tết, mẹ nên chuẩn bị những loại thuốc nào cho con?

Dịp Tết, bạn đừng quên chuẩn bị một số loại thuốc như hạ sốt, bù nước, táo bón, nhỏ mắt, mũi,... cho trẻ để đề phòng những tình huống bất ngờ có thể xảy ra.

Nattoenzym_hot3
Nafas_3.1
Toc may lyn

Đối tác

Hỗ trợ 24/7