Logo Alobacsi

Chuyến bay cấp cứu đưa trung tá từ Song Tử Tây về đất liền

Liệt nửa người sau giờ nghỉ trưa, trung tá Nguyễn Văn Thoan được trực thăng cấp cứu đưa từ đảo Song Tử Tây về điều trị tại Bệnh viện Quân y 175 (TP HCM).

BS Chu Anh Tùng, Trưởng phòng Kế hoạch tổng hợp BV Quân y 175 cho biết bệnh nhân nhập viện tối 22/3 trong tình trạng liệt nửa người phải, tri thức tỉnh táo, không có rối loạn trầm trọng.

Các bác sĩ đã cho làm các xét nghiệm, chụp CT, MRI sọ não và hội chẩn xác định đây là ca liệt nghi ngờ do cơn thiếu máu não, không có tổn thương thực thể não. Sau một ngày điều trị, hiện bệnh nhân tỉnh táo, tiến triển tốt, sức cơ dần hồi phục và vẫn đang được theo dõi tích cực. 

Vị trung tá 51 tuổi công tác tại đảo Song Tử Tây (huyện đảo Trường Sa, Khánh Hòa) có biểu hiện tai biến mạch máu não và được đưa vào cấp cứu tại bệnh xá trên đảo vào trưa 21/3. Sư đoàn 370 đã được lệnh thực hiện chuyến bay cấp cứu ra đảo Song Tử Tây đưa bệnh nhân về sân bay Tân Sơn Nhất. Các y bác sĩ cấp cứu của BV Quân y 175 đã có mặt đón bệnh nhân và chuyển lên xe cứu thương đưa về viện điều trị.

Theo Lê Phương - VnExpress

Thời điểm tốt nhất để uống vitamin và khoáng chất

Thời gian tốt nhất để bạn có thể uống vitamin phụ thuộc vào loại vitamin bạn đang uống, và những tác động lên sức khỏe mà bạn hy vọng có được từ việc dùng chúng.

dạ dày

Đối tác

Hỗ trợ 24/7