Sex

"Chuyện ấy" gây ảnh hưởng việc điều trị nhiễm trùng tiểu?

Em chào bác sĩ, Em bị viêm đường tiết niệu và đã đi khám ở BV Phụ sản Hà Nội. BS cho em hai loại thuốc về uống và một loại thuốc dùng để đặt âm đạo. BS dặn là kiêng quan hệ tình dục, nhưng em mới uống thuốc được ngày thì chồng đi làm xa về nên chúng em đã quan hệ luôn ngày thứ 2 uống thuốc. Mà thời gian uống thuốc lại gần với thời gian trứng rụng. Vậy BS cho em hỏi là nếu vợ chồng em có thai thì thai nhi có bị làm sao không ạ? Hoặc trong thời gian điều trị mà quan hệ như vậy thì có ảnh hưởng tới điều trị bệnh không BS? Em xin cảm ơn BS và mong sớm nhận được hồi âm của BS ạ. Cảm ơn BS. (Hải nguyễn - nguyenhai…@gmail.com)
BS.CK1 Trần Thị Thu Cúc
BS.CK1 Trần Thị Thu Cúc

Bệnh viện Nhân dân Gia Định Xem thông tin


Ảnh minh họa - Nguồn Internet

Chào bạn,     

Do đường tiểu và đường âm đạo của phụ nữ gần nhau, hơn nữa đường tiểu của phụ nữ ngắn, nên rất dễ bị nhiễm trùng tiểu. Vì vậy, BS mới khuyên bạn nên kiêng quan hệ trong thời gian này, tuy nhiên cũng không phải cấm tuyệt đối, khi quan hệ nên giữ vệ sinh.

Tôi không rõ bạn đang dùng thuốc gì, nên không thể tư vấn về nguy cơ của thuốc cho bạn. Tuy nhiên, đây là loại thuốc ngắn ngày, và hiện tại chưa chắc chắn bạn mang thai nên bạn cũng không nên quá lo lắng.

Thân mến!

Cổng thông tin Tư vấn Sức khỏe - AloBacsi.vn

Phần tư vấn trên là gợi ý, định hướng ban đầu. Bạn đọc nên đi khám bác sĩ chuyên khoa. Bởi muốn chẩn đoán đúng, bác sĩ cần thăm khám trực tiếp.

Mọi thắc mắc về sức khỏe, dịch vụ y tế, vui lòng:

› Gửi đến email: kbol@alobacsi.vn

› Đặt câu hỏi ngay chuyên mục Khám bệnh Online và Hỏi đáp Dịch vụ Y tế trên trang AloBacsi.vn

› Để nói chuyện trực tiếp với bác sĩ, hàng ngày, từ 17 -19g, Hotline: 08983 08983 - 0976 328 725