BV - Phòng khám đa khoa

Chụp MRI cả 2 cổ tay phải trả tiền gấp đôi?

Chào BS, cháu muốn hỏi về chi phí chụp MRI cổ tay ạ, nếu khám đúng tuyến có được hưởng BHYT không? Và chi phí chụp 2 cổ tay có gấp đôi tiền không ạ? Mong BS giải đáp giúp cháu. Cháu xin cảm ơn ạ. (Dương Đại - duong…@gmail.com)
AloBacsi trả lời
AloBacsi trả lời

24 Trương Quốc Dung, Phường 8, Quận Phú Nhuận, TPHCM Xem thông tin

Ảnh minh họa - Nguồn Internet

Dương Đại thân mến,

Vì bạn không cung cấp thông tin chi tiết về nguyên nhân cần chụp MRI cổ tay nên chúng tôi không thể tư vấn kỹ hơn cho bạn.

Tuy nhiên, khi chụp MRI bạn cần lưu ý chung một số điều sau:

- Mang theo các kết quả xét nghiệm, siêu âm, chụp X quang, chụp CT ( nếu có) để bác sĩ tham khảo và quyết định kỹ thuật chụp thích hợp cho từng bệnh lý.

- Không nên mang các vật dụng kim lọai như chìa khóa, kim bấm, túi xách tay hoặc mắt kính có gắn kim lọai vào phòng chụp vì các vật này có thể bị hút mạnh vào lồng máy và gây chấn thương.

- Thông báo cho nhân viên y tế biết nếu có mang các thiết bị và dụng cụ trong cơ thể như: van tim nhân tạo, máy trợ thính, stent mạch máu, vòng tránh thai, các khớp, chỏm xương nhân tạo, các kẹp mạch máu hay các nẹp vít kết hợp xương, thiết bị bơm thuốc tự động đặt dưới da... Vì các thiết bị này thường gây nhiễu hình ảnh khi chụp cộng hưởng từ.

Chi phí chụp MRI cổ tay còn tùy thuộc vào từng cơ sở y tế. Thông thường, nếu chụp MRI cổ tay không thuốc cản quang chi phí khoảng 1,8 triệu đồng (được BHYT chi trả), có thuốc cản quang khoảng 2,5 triệu đồng (không được BHYT chi trả). Nếu bạn chụp cả 2 cổ tay thì chi phí sẽ gấp đôi. Trường hợp bạn có BHYT đúng tuyến, có chỉ định chụp MRI của bác sĩ thì sẽ được thanh toán theo đúng quy định.

Thời gian chụp cộng hưởng từ thay đổi khoảng từ 15 phút đến 60 phút tùy thuộc vào cơ quan cần khảo sát và có tiêm thuốc tương phản hay không. Đối với trường hợp có tiêm thuốc tương phản thời gian chụp tối thiểu là 20 phút.

Ở Hà Nội bạn có thể đến: BV Bạch Mai, BV Việt Đức, Bệnh viện K, BV Đại học Y Hà Nội,… để chụp MRI.

Trân trọng!

Mời bạn xem thêm:
Cần lưu ý gì khi chụp cộng hưởng từ - MRI?
Rất hữu ích
Hữu ích
Bình thường