Logo Alobacsi

Câu hỏi:

Chụp CT và khám tổng quát bao nhiêu tiền, BHYT có thanh toán?

Được hỏi bởi Trần Phúc Thọ - tranphuctho****@gmail.com
Tôi hay bị đau đầu, đi khám bác sĩ ở BV Trà Vinh nói đi chụp CT. AloBacsi cho tôi hỏi chi phí chụp CT? Khám tổng quát thì cần chuẩn bị bao nhiêu tiền?

Trong trường hợp nếu có BHYT có được giảm không ạ?

(Trần Phúc Thọ - tranphuctho…@gmail.com)
chup ct va kham tong quat bao nhieu tien bhyt co thanh toan - anh 1Ảnh minh họa - Nguồn Internet

Chào bạn Phúc Thọ,

Vì trong thông tin bạn cung cấp không nói rõ tình trạng đau đầu của bạn diễn ra như thế nào, có phải do va đập hay không và kết luận của BV Trà Vinh ra sao… nên chúng tôi không thể tư vấn kỹ hơn.

Tuy nhiên, về thắc mắc của bạn, AloBacsi xin được giải đáp như sau:

1. Đau đầu là 1 triệu chứng mà hầu như ai cũng gặp phải ít nhất 1 lần trong đời. Nguyên nhân của đau đầu rất đa dạng: do căng thẳng, stress, do nguyên nhân mạch máu, do kích thích dây thần kinh, do tổn thương não...

Trong thông tin bạn cung cấp cho biết đã có chỉ định chụp CT thì có thể đến khám tại bệnh viện có chuyên khoa Nội thần kinh để tiến hành kỹ thuật này.

Chi phí chụp CT khoảng 600 - 1,2 triệu đồng, tùy bệnh viện và phương pháp chụp (có cản quang hay không).

2. Chi phí khám tổng quát trong trường hợp của bạn với mức giá hiện tại thì có thể dao động quanh mốc 2 triệu, thay đổi tùy vào gói dịch vụ, loại xét nghiệm chỉ định, đăng ký khám BS theo yêu cầu, xét nghiệm chuyên sâu cần thêm…

Bộ kiểm tra sức khỏe tổng quát theo độ tuổi và giới tính của bạn gồm: siêu âm bụng, đo điện tim, chụp X-Quang Phổi, xét nghiệm máu: Glucose, Ure, Creatinin, Acid Uric, công thức máu, viêm gan B, viêm gan C, men gan, nước tiểu, mỡ trong máu.

Khám tổng quát sẽ không được BHYT chi trả, dù cho bạn đăng ký khám tổng quát tại bệnh viện mua BHYT, đây là luật của Bảo hiểm Y tế chứ không phải của cá nhân bệnh viện nào.

Tương tự, nếu bạn chụp CT khi có chỉ định nhập viện thì sẽ được BHYT thanh toán theo đúng quy định. Ngược lại, nếu chụp CT để tầm soát bệnh thì phải tự chi trả chi phí.

Bạn có thể liên hệ đa khoa tỉnh để thăm khám, làm các xét nghiệm cần thiết.

Trân trọng!

Danh bạ ngành y

lich tu van cua alobacsi tuan 4 thang 6

Lịch tư vấn của AloBacsi tuần 4 tháng 6

Lịch tư vấn của AloBacsi tuần 4 tháng 6 sẽ giải đáp về việc có nên thay khớp háng cho người cao tuổi, trẻ vàng da khi nào cần điều trị, đầu tóc của bé nhiều gàu, khắc phục thế nào...

Bạn cần biếtThí sinh có nên uống thuốc bổ tăng cường thể lực mùa thi?

Thời tiết nắng nóng, học hành căng thẳng để chuẩn bị cho kỳ thi THPT quốc gia, nhiều phụ huynh tìm mua các loại thuốc bổ để tăng cường thể lực cho con. Tuy nhiên, theo cảnh báo của bác sĩ, không phải loại thuốc nào cũng hỗ trợ tốt cho quá trình học tập của học sinh.

MT cup

Đối tác

Hỗ trợ 24/7