Logo Alobacsi

Câu hỏi:

Chuột hamster vẫn khỏe mạnh sau hơn 1 tuần cắn tay, em có cần tiêm phòng dại?

Được hỏi bởi Loan Nguyen - loannguyen****@gmail.com
Chào AloBacsi,

Em mới nuôi chuột hamster được 1.5 tháng mà bị cắn ở tay 2 lần và đều bị chảy ít máu. Do thấy bị nhẹ và gấp đến công ty nên em đã không vệ sinh kỹ bằng nước hay xà phòng. Hiện tại vết thương tay em đã lành hơn 1 tuần.

Em không bị sốt bệnh, và hamster vẫn khỏe mạnh bình thường. Nhưng hôm nay em mới biết cần đi tiêm phòng dại. Vậy xin BS cho biết trường hợp của em phải xử lý như thế nào ạ? Cảm ơn BS!
chuot hamster van khoe manh sau hon 1 tuan can tay em co can tiem phong dai - anh 1
Ảnh minh họa - Nguồn Internet

Chào em,

Nếu từ lần em bị cắn chảy máu gần nhất tới nay được 15 ngày mà con chuột vẫn còn sống thì chắc chắn tại thời điểm nó cắn em, nó không bị dại và em không bị lây truyền bệnh dại, em không cần tiêm ngừa dại cho vết cắn đó.

Tuy nhiên, khi nuôi thú nuôi có khả năng nhiễm dại thì em cần tiêm phòng dại cho “tương lai”, tiêm phòng dại cho em và cho cả vật nuôi, em nhé.

Thân mến.

Danh bạ ngành y

lich tu van cua alobacsi tuan 4 thang 6

Lịch tư vấn của AloBacsi tuần 4 tháng 6

Lịch tư vấn của AloBacsi tuần 4 tháng 6 sẽ giải đáp về việc có nên thay khớp háng cho người cao tuổi, trẻ vàng da khi nào cần điều trị, đầu tóc của bé nhiều gàu, khắc phục thế nào...

Bạn cần biếtThí sinh có nên uống thuốc bổ tăng cường thể lực mùa thi?

Thời tiết nắng nóng, học hành căng thẳng để chuẩn bị cho kỳ thi THPT quốc gia, nhiều phụ huynh tìm mua các loại thuốc bổ để tăng cường thể lực cho con. Tuy nhiên, theo cảnh báo của bác sĩ, không phải loại thuốc nào cũng hỗ trợ tốt cho quá trình học tập của học sinh.

MT cup

Đối tác

Hỗ trợ 24/7