Bệnh khác...

Chưa từng bị sốt bao giờ, có bất thường?

Thưa bác sĩ, Từ trước đến nay cháu chưa bao giờ bị sốt, vậy có phải là cơ thể cháu có vấn đề không BS? Chân thành cảm ơn BS. (Trần Thị Phương Thanh - thanhtran1…@gmail.com)
BS.CK1 Cao Thị Lan Hương
BS.CK1 Cao Thị Lan Hương

Bệnh viện Trưng Vương Xem thông tin


Hình minh họa. Nguồn Internet

Chào em,      

Sốt là một phản ứng của cơ thể khi có một đáp ứng viêm trong cơ thể, và có 1 số bệnh cũng có viêm nhiễm nhưng không kèm sốt hay sốt nhẹ như nhiễm trùng tiểu dưới chẳng hạn.

Mặt khác, để xác định sốt hay không thì nhân viên y tế sẽ đo nhiệt độ thường là với nhiệt kế thủy ngân, còn ngoài cộng đồng thì người dân mình ít khi cặp nhiệt độ kiểm tra nên sốt thường là cảm giác chủ quan là chính, vì thế mỗi người sẽ cảm nhận mình có sốt hay không khác nhau, có nhiều trường hợp người bệnh có kèm sốt nhẹ mà không cặp nhiệt và cho đó là bình thường cũng có.

Và cũng có khi, ngay mới chớm bệnh và bệnh nhẹ như cảm nhiễm thì người bệnh đã ra ngoài tiệm thuốc mua thuốc, thường trong đó có kèm thuốc giảm đau giảm sốt sẵn nên không biểu hiện sốt gì cả.

Còn trường hợp tốt hơn nữa là trước giờ cơ thể bạn không có bệnh, hoặc có những bệnh nhẹ thoáng qua không gây sốt thì tốt chứ sao. Nếu gặp những bệnh lý nhiễm trùng nặng và phải nhập viện như viêm phổi chẳng hạn mà vẫn không có sốt gì cả thì mới đáng lo ngại, trước giờ bạn vẫn sống khỏe bình thường thì đừng lo lắng về vấn đề này nữa.

Thân mến!

Cổng thông tin Tư vấn Sức khỏe - AloBacsi.vn 

Phần tư vấn trên là gợi ý, định hướng ban đầu. Bạn đọc nên đi khám bác sĩ chuyên khoa. Bởi muốn chẩn đoán đúng, bác sĩ cần thăm khám trực tiếp.

Mọi thắc mắc về sức khỏe, dịch vụ y tế, vui lòng:

› Gửi đến email: kbol@alobacsi.vn

› Đặt câu hỏi ngay chuyên mục Khám bệnh Online và Hỏi đáp Dịch vụ Y tế trên trang AloBacsi.vn

› Để nói chuyện trực tiếp với bác sĩ, hàng ngày, từ 17 -19g, Hotline: 08983 08983 - 0976 328 725

Rất hữu ích
Hữu ích
Bình thường
Đọc nhiều