Logo Alobacsi

Câu hỏi:

Chua miệng, nê bụng, triệu chứng bệnh gì?

Được hỏi bởi Phạm Thanh Sơn - Hoanhso****@gmail.com
Em chào BS,

Cho em hỏi chút khoảng 2 đến 3 ngày lại đây em tự nhiên bị chua trong miệng, nhất là sau khi ăn, bụng thỉnh thoảng có bị nê chứ không đau, em không ợ hơi hay ợ chua. Vậy BS cho em hỏi bệnh của em là gì, có nguy hiểm không, cách điều trị như thế nào ạ?

Em cảm ơn BS rất nhiều, mong nhận được sự hồi âm sớm của BS.
chua mieng ne bung trieu chung benh gi - anh 1
Ảnh minh họa - Nguồn Internet

Thanh Sơn thân mến,

Triệu chứng miệng có vị chua sau ăn thường gặp trong trào ngược dạ dày thực quản. Bệnh trào ngược dạ dày thực quản biểu hiện khác nhau ở nhiều người, không phải ai cũng phải có đầy đủ triệu chứng như ợ chua, trớ.

Ngoài ra, miệng có vị chua sau ăn còn gặp trong các nguyên nhân khác như sót thức ăn giữa các kẽ răng, nha chu, viêm hầu họng…

Do đó, trước mắt em nên đến khám tại chuyên khoa Tiêu hóa và nha khoa để được kiểm tra kỹ, chẩn đoán bệnh và điều trị thích hợp tương ứng.

Ngoài ra, em nên vệ sinh răng miệng sạch ngày 2-3 lần sau khi ăn, súc miệng nước muối trước và sau ngủ dậy, vệ sinh lưỡi mỗi ngày (không cạo lưỡi mạnh), uống nhiều nước trong ngày và ăn uống bồi bổ, hạn chế nước đá lạnh và thực phẩm nhiều dầu mỡ, cay nóng, nước có gas.

Trân trọng!

Danh bạ ngành y

bs ck1 trinh ngoc binh tre bieng an vi sao

BS.CK1 Trịnh Ngọc Bình: Trẻ biếng ăn vì sao?

Ngày 20/3, BS.CK1 Trịnh Ngọc Bình sẽ gặp lại độc giả để giải đáp những thắc mắc về vấn đề biếng ăn ở trẻ: Vì sao trẻ biếng ăn? Cha mẹ nên “đối phó” thế nào khi con lười ăn uống?...

Thận trọng khi dùng “viên bổ khớp”

Thuốc có bổ sung glucosamine và chondroitin sulfate thường được sử dụng như là “viên bổ khớp” tự nhiên cho xương khớp.

Đối tác

Hỗ trợ 24/7