Hiếm muộn - Vô sinh

Chưa có em bé dù kết quả hiếm muộn bình thường, BS tư vấn giúp em

Thưa BS, Vợ chồng em cưới được 4 năm rồi. Giờ muốn có em bé nhưng chưa được. Trước giờ vợ chồng em vẫn thả bình thường, không dùng bất cứ biện pháp phòng tránh nào. Năm 2016 hai vợ chồng đi khám Hiếm muộn ở BV Từ Dũ, kết quả bình thường. Nhưng mãi đến giờ vẫn chưa có em bé. Em muốn được BS tư vấn và tìm phương pháp điều trị thích hợp. Em xin cảm ơn.
ThS.BS Trần Anh Tuấn
ThS.BS Trần Anh Tuấn

Bệnh viện phụ sản quốc tế Sài Gòn Xem thông tin

Tư vấn hiếm muộn. Ảnh minh họa - Nguồn Internet
Tư vấn hiếm muộn. Ảnh minh họa - Nguồn Internet

Chào bạn,

Vợ chồng bạn nên khám chuyên khoa Hiếm muộn để được tư vấn và điều trị cụ thể. Bạn có thể khám và điều trị hiếm muộn tại BV Từ Dũ, BV Hùng Vương, BV Mỹ Đức, Phụ sản quốc tế Sài Gòn. Nếu tinh dịch đồ chồng bình thường, bạn có thể điều trị theo thứ tự ưu tiên IUI, IVF.   

Thân mến.

Mời tham khảo thêm:Thụ tinh nhân tạo (IUI) còn gọi là thụ tinh bằng phương pháp bơm tinh trùng vào buồng tử cung - được tiến hành bằng cách chọn lọc tinh trùng khỏe nhất của người chồng, sau đó bơm vào buồng tử cung của người vợ ở thời điểm rụng trứng. Phương pháp này nhằm giúp tăng khả năng đậu thai cho những cặp vợ chồng bị hiếm muộn do tinh trùng yếu, ít; cổ tử cung yếu; lạc nội mạc tử cung nhẹ… hoặc vô sinh hiếm muộn không rõ nguyên nhân.

Tỷ lệ thành công của IUI phụ thuộc vào độ tuổi và vấn đề sinh sản của mỗi cặp vợ chồng. Nghiên cứu cho thấy với những cặp vô sinh không rõ nguyên nhân, tỷ lệ mang thai với mỗi quy trình IUI tự nhiên sẽ đạt khoảng 4-5% và khi dùng thuốc kích thích rụng trứng thì tỉ lệ này tăng khoảng 7-16%.


Rất hữu ích
Hữu ích
Bình thường