Logo Alobacsi

Câu hỏi:

Chưa có em bé dù kết quả hiếm muộn bình thường, BS tư vấn giúp em

Được hỏi bởi Trần Thị Hảo - haotran.h****@gmail.com
Thưa BS,

Vợ chồng em cưới được 4 năm rồi. Giờ muốn có em bé nhưng chưa được. Trước giờ vợ chồng em vẫn thả bình thường, không dùng bất cứ biện pháp phòng tránh nào. Năm 2016 hai vợ chồng đi khám Hiếm muộn ở BV Từ Dũ, kết quả bình thường. Nhưng mãi đến giờ vẫn chưa có em bé. Em muốn được BS tư vấn và tìm phương pháp điều trị thích hợp. Em xin cảm ơn.
chua co em be du ket qua hiem muon binh thuong bs tu van giup em - anh 1
Tư vấn hiếm muộn. Ảnh minh họa - Nguồn Internet

Chào bạn,

Vợ chồng bạn nên khám chuyên khoa Hiếm muộn để được tư vấn và điều trị cụ thể. Bạn có thể khám và điều trị hiếm muộn tại BV Từ Dũ, BV Hùng Vương, BV Mỹ Đức, Phụ sản quốc tế Sài Gòn. Nếu tinh dịch đồ chồng bình thường, bạn có thể điều trị theo thứ tự ưu tiên IUI, IVF.   

Thân mến.

Mời tham khảo thêm:Thụ tinh nhân tạo (IUI) còn gọi là thụ tinh bằng phương pháp bơm tinh trùng vào buồng tử cung - được tiến hành bằng cách chọn lọc tinh trùng khỏe nhất của người chồng, sau đó bơm vào buồng tử cung của người vợ ở thời điểm rụng trứng. Phương pháp này nhằm giúp tăng khả năng đậu thai cho những cặp vợ chồng bị hiếm muộn do tinh trùng yếu, ít; cổ tử cung yếu; lạc nội mạc tử cung nhẹ… hoặc vô sinh hiếm muộn không rõ nguyên nhân.

Tỷ lệ thành công của IUI phụ thuộc vào độ tuổi và vấn đề sinh sản của mỗi cặp vợ chồng. Nghiên cứu cho thấy với những cặp vô sinh không rõ nguyên nhân, tỷ lệ mang thai với mỗi quy trình IUI tự nhiên sẽ đạt khoảng 4-5% và khi dùng thuốc kích thích rụng trứng thì tỉ lệ này tăng khoảng 7-16%.


Danh bạ ngành y

ths bs nguyen manh cuong vi sao roi loan nhip tim de dan den dot quy

ThS.BS Nguyễn Mạnh Cường: Vì sao rối loạn nhịp tim dễ dẫn đến đột quỵ?

ThS.BS Nguyễn Mạnh Cường giải đáp: Vì sao rối loạn nhịp tim dễ dẫn đến đột quỵ? Làm sao để biết mình bị rối loạn nhịp tim? Ai có nguy cơ cao hình thành cục máu đông? Cục máu đông còn “mắc kẹt” ở những bộ phận nào khác?...

Bạn cần biếtNhững điều cần biết về thuốc giảm đau

Đau không phải là một bệnh mà chỉ là một triệu chứng nên muốn giảm đau lâu dài cần phải điều trị căn nguyên tiềm ẩn đã gây ra nó.

Đối tác

Hỗ trợ 24/7