Logo Alobacsi

Chủ động đối phó với bệnh ung thư để không gục ngã

Quan tâm
11/01/2018 08:25
Một câu nói mà người ta rất hay truyền miệng nhau rằng: hạnh phúc không phải là đích đến mà nó là cuộc hành trình mà ta đang đi. Nhưng riêng với những bệnh nhân mắc căn bệnh Ung thư, liệu con đường mưu cầu hạnh phúc có gì khác biệt.

Gục ngã trước định mệnh mang tên “ung thư”

Hầu hết bệnh nhân khi được chẩn đoán ung thư thường nghĩ rằng, căn bệnh quái ác này gây đau nhức, khiến suy kiệt sức khỏe, tinh thần và cuộc sống coi như chấm dứt. Khi biết mình mắc bệnh ung thư, người bệnh thường tuyệt vọng, gục ngã, thậm chí, có trường hợp nghĩ đến cái chết để không gây áp lực cho gia đình.

Chị N.T.M (ngụ tại Vũng Tàu), hiện nay đang điều trị ung thư vú giai đoạn đầu. Thời điểm trước khi đi khám, chị M. không có biểu hiện như đau nhức hay triệu chứng nào khác mà cơ thể vẫn khỏe mạnh và chị vẫn đi làm bình thường. Tuy nhiên, khi có một khối u vú nhỏ, lúc này chị H. đi khám và được chẩn đoán ung thư, chị vô cùng hụt hẫng, gần như suy sụp hoàn toàn.

“Tôi nghĩ ung thư là căn bệnh dẫn đau đớn khi điều trị, nhưng cơ sống hoàn toàn rất mong manh. Nhiều lần tôi nghĩ đến chuyện tự tử để đỡ đau đớn cho bản thân và gánh nặng gia đình, người thân… Thế nhưng được người thân, bạn bè động viên cũng như được các bác sĩ giải thích, đưa ra những phác đồ điều trị có hướng tích cực, bây giờ tôi đã có suy nghĩ khác. Hiện tôi cảm thấy bình thường, tinh thần lạc quan hơn và đang điều trị theo hướng dẫn của bác sĩ”.

Hành trình mưu cầu hạnh phúc

Trong thời đại kinh tế phát triển, tất cả đều diễn ra rất nhanh: nhịp sống, sinh hoạt, ăn uống… và ngay cả những thời khắc hạnh phúc nữa. Những vấn đề xã hội ngày nay luôn được mọi người ưu tiên hơn cả, mọi thứ đều quy về cơm áo gạo tiền khiến chúng ta phải chạy thục mạng về phía trước cho đến khi ta mệt nhoài, lại ngồi bần thần tự hỏi đâu là hạnh phúc?

Đa số trong chúng ta đều có những hoài bão, chúng ta ước mơ một cuộc sống sung túc, được trở thành một người có địa vị trong xã hội, được nổi tiếng…. và những ước mơ ấy như một đích đến của sự hạnh phúc và ta lấy đó làm mục tiêu.

Chủ động đối phó vớibệnh ung thưđể không gục ngã - Ảnh 1.

Hạnh phúc, điều mà con người ta luôn nỗ lực tìm kiếm

Với một bệnh nhân ung thư, hành trình mưu cầu hạnh phúc đôi khi chính là những điều rất đỗi bình thường trong cuộc sống. Như em L.H (Q1, TPHCM), là bệnh nhân đang điều trị bệnh ung thư máu tại bệnh viện Ung Bướu chia sẻ khiến phóng viên không khỏi quặn lòng: “Giờ em chỉ mong có thể đi học lại bình thường như các bạn, được cười nói và được chơi những trò chơi mạnh dành cho lứa tuổi của em. Nhưng… nó xa thật… Giờ em chỉ hi vọng những cơn xạ trị không còn đau, mẹ em không còn khóc, vậy cũng đủ rồi”.

Xây dựng một hành trình hạnh phúc dài lâu

Sức khỏe được biết đến như một điều kiện tiên quyết tất cả mọi hoạt động của con người, vì thế trên hành trình hạnh phúc, chúng ta cần đặc biệt quan tâm đến không chỉ sức khỏe của mình mà còn đến những người xung quanh. Và khi nhắc đến bệnh tật, ung thư là căn bệnh mà ta không thể không đề cập tới. Theo số liệu của tổ chức y tế thế giới, Việt Nam đã nằm trong 50 nước thuộc top 2 của bản đồ ung thư thế giới, báo động một tình trạng nghiêm trọng về sức khỏe và an toàn.

Chủ động đối phó vớibệnh ung thưđể không gục ngã - Ảnh 2.

Chỉ với 700 đồng/ngày, bạn đã có một sự đảm bảo về sức khỏe trên hành trình hạnh phúc của mình

Tuy nhiên, với sự ra đời của quỷ bảo hiểm ung thư 700 đồng, CancerCa$h của Liberty Insurance, thì nay chi phí chẩn đoán và điều trị ung thư của cộng đồng đã được đảm bảo. Với chính sách đặc biệt lấy đa số bù cho thiểu số, thì chỉ với 700 đồng/ngày, CancerCa$h sẽ là người bạn đồng hành tuyệt vời của bạn trên hành trình xây dựng hạnh phúc dài lâu.

Chủ động đối phó vớibệnh ung thưđể không gục ngã - Ảnh 3.

BẢO HIỂM UNG THƯ LIBERTY CANCERCA$H - CHỦ ĐỘNG CÙNG TƯƠNG LAI

Với chi phí ở mức thấp nhất, từ 700 đồng/ngày, bạn đã có thể mua được bảo hiểm ung thư CancerCa$h của công ty bảo hiểm quốc tế, uy tín trên 20 quốc gia là Liberty Insurance. Với chính sách chi trả 1 lần 100% giá trị bảo hiểm ngay khi có chẩn đoán bệnh, CancerCa$h giúp bạn an tâm chủ động về tài chính để tiến hành điều trị kịp thời. Chính sách bồi thường minh bạch, đơn giản và nhanh chóng trong vòng 15 ngày làm việc.

Hiện nay Bảo hiểm Ung thư được Bảo hiểm Liberty phân phối trên tất cả các kênh bán hàng, vì vậy, khách hàng chưa hoặc đã là khách hàng của Liberty có thể dễ dàng mua bảo hiểm thông qua các kênh như kênh đại lý, các công ty môi giới, đối tác bán bảo hiểm của Liberty, hoặc mua trực tuyến tại website của Liberty, qua tổng đài đều có chương trình và quy trình xử lý như nhau.

Từ nay đến 31/03/2018, khi mua bảo hiểm ung thư CancerCa$h, khách hàng sẽ được áp dụng chương trình giảm phí đặc biệt:

+ Giảm 10% cho tất cả các Hợp đồng mới CancerCa$h bán qua tất cả các kênh phân phối bảo hiểm của Liberty.

+ Giảm thêm 5%, tổng cộng không quá 15% giảm phí, cho tất cả các Hợp đồng mới CancerCa$h khi mua kèm với các sản phẩm khác của Liberty bán qua tất cả các kênh.


Theo A.D - Trí thức trẻ

Đối tác

Hỗ trợ 24/7