Nội thần kinh - Đột quỵ

Chóp đầu bị đau khi xoay sau 2 ngày va đập, liệu có ảnh hưởng não?

Chào bác sĩ, Em có bị va đầu nhẹ vào tường (không choáng váng) thì phần chóp phải của đầu 2 ngày nay hơi đau nhẹ khi em xoay đầu qua lại. Hiện tại em vẫn sinh hoạt bình thường, không có dấu hiệu gì hết. Xin hỏi bác sỉ là có ảnh hưởng gì đến não bộ không? Có thể uống thuốc gì để giảm triệu chứng trước khi đi khám không ạ? Xin cảm ơn bác sĩ.
BS.CK1 Cao Thị Lan Hương
BS.CK1 Cao Thị Lan Hương

Bệnh viện Trưng Vương Xem thông tin

Ảnh minh họa - Nguồn Internet
Ảnh minh họa - Nguồn Internet
Chào em,

Các dấu hiệu của chấn thương sọ não là nhức đầu nhiều, nôn ói, nhìn mờ, nhìn đôi, rối loạn cảm giác và/hay yếu liệt bất kỳ vùng nào trên cơ thể, co giật, nuốt khó, khó thở… khi có bất kỳ dấu hiệu nào kể trên, em cần đến bệnh viện để kiểm tra ngay. Còn nếu chỉ có sưng đau hay thỉnh thoảng nhói lên ở vị trí va đập thì đó chỉ là chấn thương phần mềm mà thôi, theo thời gian sẽ hết.

Các triệu chứng hiện giờ của em hiện không có dấu chỉ điểm cho chấn thương sọ não. Nếu em muốn đến khám bác sĩ kiểm tra là điều tốt và an toàn cho em, vì khai thác trực tiếp triệu chứng kèm thăm khám sẽ cho kết luận chính xác hơn là vài thông tin 1 phía từ em.

Sau khi bác sĩ kiểm tra cho em thì sẽ kê cho em thuốc thích hợp tương ứng với bệnh, tiền căn dị ứng thuốc, cơ địa...

Thân mến.
Mời tham khảo thêm:

Chấn thương đầu là thuật ngữ để chỉ bất kỳ loại chấn thương nào ở não, sọ hoặc da đầu. Mức độ chấn thương có thể dao động từ một vết sưng nhẹ hoặc bầm tím đến chấn thương sọ não. Các chấn thương đầu thường gặp bao gồm chấn động, vỡ xương sọ và vết thương da đầu. Phương pháp điều trị tùy thuộc vào nguyên nhân gây chấn thương đầu và mức độ nghiêm trọng của nó.

Với chấn thương đầu nhẹ, thường không có triệu chứng nào ngoài đau ở chỗ bị thương. Trong những trường hợp này, bác sĩ có thể chỉ định cho bạn acetaminophen (Tylenol) để giảm đau.

Bạn lưu ý không nên uống thuốc kháng viêm không steroid (NSAIDs) như ibuprofen (Advil) hoặc aspirin (Bayer) vì có thể làm cho tình trạng chảy máu nghiêm trọng hơn. Nếu bạn có một vết cắt hở, bác sĩ có thể sử dụng chỉ khâu để đóng vết thương. Sau đó, họ sẽ băng nó lại.

Ngay cả khi chấn thương nhẹ, bạn vẫn nên theo dõi tình trạng của mình để đảm bảo nó không tệ hơn. Bạn có thể đi ngủ sau khi bị chấn thương, nhưng nên được đánh thức mỗi 2 giờ hoặc lâu hơn để kiểm tra các triệu chứng mới. Bạn nên quay trở lại gặp bác sĩ nếu phát triển bất kỳ triệu chứng mới hoặc tình trạng xấu đi.

Bạn có thể cần nhập viện nếu bị thương nặng ở đầu. Việc điều trị tại bệnh viện sẽ tùy thuộc vào chẩn đoán của bác sĩ.

Việc điều trị các chấn thương đầu nặng có thể bao gồm:

- Thuốc

- Phẫu thuật
- Phục hồi chức năng

Rất hữu ích
Hữu ích
Bình thường
Đọc nhiều