BV - Phòng khám sản phụ khoa

Chồng vào phòng sinh cùng vợ, cần điều kiện gì?

Bác sĩ ơi, em đang bầu 6 tháng và muốn sinh em thứ 3 ở Bệnh viện Đại Học Y Dược TPHCM. Đợt sinh này chồng muốn vào phòng xem em sinh bé thì có được không? Chi phí bao nhiêu ạ? Do lúc sinh bé thứ 2, em sinh rất nhanh. Anh ấy cũng rất muốn thấy cảnh vợ sinh con ạ. Cám ơn bác sĩ. (Trịnh Tố Loan - betixiu…@gmail.com)
AloBacsi trả lời
AloBacsi trả lời

24 Trương Quốc Dung, Phường 8, Quận Phú Nhuận, TPHCM Xem thông tin

Ảnh minh họa - Nguồn Internet
Chị Tố Loan thân mến,
Hiện nay sanh dịch vụ gia đình chỉ thực hiện cho tất cả trường hợp sanh ngã âm đạo, không áp dụng sanh mổ.
Nhận xét về dịch vụ này, đa số người chồng cho rằng, có mặt bên vợ trong giờ phút vợ chuẩn bị sinh nở và sau đó cùng chào đón đứa con ra đời là khoảnh khắc hết sức thiêng liêng, hạnh phúc. Hầu hết phụ nữ cũng cảm thấy được sẻ chia nhiều, an tâm hơn và tăng thêm sức mạnh khi có người thân ở bên.
Ngoài ra, việc làm này ở nhiều trường hợp còn mang lại những hiệu quả tích cực không ngờ trong việc gắn kết tình cảm vợ chồng, nhắc nhở người chồng về việc kế hoạch hóa gia đình, ngừa thai, nâng cao tinh thần trách nhiệm của người bố với con cái.
Tuy nhiên, trước hết người phụ nữ phải cân nhắc là mình có nhu cầu cần người thân ở bên cạnh lúc sinh hay không. Trên thực tế, có những người lấy làm hạnh phúc khi có người thân luôn “kề vai sát cánh” ngay trong giờ phút đầy thử thách, song cũng có một số người lại bị “tâm lý” khi thấy người thân luôn ở bên cạnh, khiến việc sinh nở trở nên khó khăn hơn.
Các bác sĩ cũng lưu ý, những người thân có mặt trong phòng sinh gia đình cần phải có tâm lý vững vàng. Có không ít trường hợp người chồng khi chứng kiến cảnh vợ sinh nở đã suýt… ngất xỉu vì sợ, điều dưỡng phải dìu ra khỏi phòng sinh, khiến sản phụ lo lắng thêm.
Tại Bệnh viện Đại học Y Dược TPHCM có cung cấp dịch vụ sinh gia đình, nghĩa là có người thân vào cùng sản phụ khi sinh. Chi phí trọn gói sinh thường tại đây khoảng 10 triệu đồng, chưa BHYT. Chi phí này có thể sẽ thay đổi tùy theo nhu cầu, tình trạng của sản phụ.
Chị có thể trao đổi với bác sĩ trong những lần khám thai tới để được tư vấn cụ thể hơn.
Trân trọng!

Rất hữu ích
Hữu ích
Bình thường
Đọc nhiều