Logo Alobacsi

Chồng chiều tôi mọi thứ trừ 'chuyện ấy'

Tôi biết anh yếu trong chuyện ấy, cũng từng hỏi thẳng, anh nói đi làm mệt nên không muốn.
Tôi 27 tuổi, còn chồng 30, vừa kết hôn được vài tháng. Từ lúc quen nhau đến giờ, chồng rất tốt, luôn chiều chuộng tôi. Ngoài thời gian đi làm, anh nhận công trình làm thêm, về vẫn nấu ăn và làm việc nhà giúp tôi. Anh xem tôi như cục vàng. Tôi rất nhõng nhẽo, anh chẳng những không phiền, còn cưng hơn và luôn chiều theo. Nhưng gần đây, tôi hơi buồn, vì vợ chồng mới cưới mà một hoặc 2 tuần mới sinh hoạt một lần. Nhu cầu của tôi không cao, nhưng thật sự rất muốn gần gũi chồng.

Hai vợ chồng thương nhau, anh luôn ôm và hôn tôi mỗi khi đi làm về, tối luôn nằm ôm vợ, nói chuyện, hôn má, trán, tóc. Chồng là mối tình đầu của tôi, còn tôi chưa từng làm chuyện đó với ai khác, cũng không biết cảm giác ra sao. Mỗi lần sinh hoạt, phần dạo đầu anh rất nâng niu, giai đoạn chính khoảng trên dưới một hoặc 2 phút, nhưng thật lòng tôi không quan tâm thời gian lâu hay mau, chỉ muốn anh gần vợ thường xuyên hơn. Tôi biết anh yếu trong chuyện ấy, cũng từng hỏi thẳng, anh nói đi làm mệt nên không muốn. Anh xin lỗi vì có chuyện đó cũng không làm tôi vui. Đã bao lần tôi tự nói, chồng tốt như vậy, người ta mơ còn không được, tôi không được buồn vì chuyện như vậy. Nhưng chẳng hiểu sao, tôi vẫn buồn.

Xin hỏi chuyên gia, tôi như vậy có quá đáng không và phải làm gì để hết buồn? Nhiều hôm tôi mệt, nhưng anh muốn là tôi sẽ chiều, bởi nếu nói mệt, chắc chắn anh sẽ dừng ngay. Vả lại tôi sợ không làm, hôm sau anh mệt, vợ chồng mất cơ hội gần gũi nhau. Tôi buồn vì có cảm giác luôn chờ chồng và bị động trong chuyện đó. Tôi cũng biết chồng không bao giờ muốn vậy và rất buồn. Anh xin tôi đừng vì chuyện này mà ảnh hưởng đến tình cảm vợ chồng và bỏ rơi anh. Tôi biết tính cách của mình, đã chọn thì không bao giờ thay đổi và anh là sự lựa chọn tốt nhất trên đời.

"Em đăng bài viết này, nếu anh vô tình đọc được, đừng buồn nhé và hãy nhớ em rất yêu anh. Em chỉ muốn viết bài tâm sự để xin lời khuyên từ chuyên gia và độc giả thôi".

Thắm

Nhà tham vấn tâm lý Nguyễn Bá Đạt gợi ý:

Gửi Thắm, 

Với những điều bạn tâm sự trong thư thì không có gì là quá đáng, hơn nữa cho thấy bạn là người biết quan tâm, vui đắp cho cuộc sống cặp đôi. Với một cặp vợ chồng mới cưới được mấy tháng, một đến hai tuần quan hệ tình dục một lần thì quả thật là ít. Trong thư bạn viết mỗi lần quan hệ, giai đoạn mở đầu, chồng bạn âu yếm, nâng niu, từ giai đoạn thứ 2 diễn ra khoảng 2 phút, sau đó sang giai đoạn 3 và giai đoạn 4. Thời gian quan hệ như vậy là bình thường. 

Điều gì khiến chồng bạn rất chiều và cưng bạn nhưng không có hứng thú, nhu cầu và không bị quyến rũ trong quan hệ tình dục với vợ? Đây thực sự là một bí ẩn, bởi trong thư cũng không có bất cứ thông tin nào cho thấy chồng bạn bị ốm hoặc khuyết tật. Bạn chỉ nói chồng bị yếu sinh lý. Cụ thể là gì? Liệu có phải chồng bạn trong mỗi lần quan hệ tình dục rơi vào trạng thái xuất tinh sớm, rối loạn cương dương hay ít tinh trùng,... dẫn đến không thích thú, tự tin và sợ quan hệ. Nếu như vậy, hai vợ chồng bạn nên đi tư vấn bác sĩ chuyên khoa nam học để nhận được những chỉ dẫn. 

Cũng có những trường hợp, nam giới không mấy hứng thú trong chuyện quan hệ tình dục, có thể do bị tổn thương tâm lý hoặc có tiền sử bị xâm hại tình dục dẫn đến mỗi lần quan hệ hoặc nhắc đến chuyện này, họ không cảm thấy thoải mái và hưng phấn. Nếu chồng bạn rơi vào hoàn cảnh này, nên đi tham vấn một nhà tâm lý để được hỗ trợ. 

Bạn có hỏi phải làm gì để hết buồn. Trong thư bạn viết: “Tôi buồn vì có cảm giác luôn chờ chồng và bị động trong chuyện đó”. Như vậy là nhu cầu và mong muốn tình dục của bạn chưa được đáp ứng một cách trọn vẹn và viên mãn. Nhu cầu này là chính đáng và quan trọng trong hôn nhân. Bạn và chồng nên nói chuyện và thống nhất với nhau rằng quan hệ tình dục thường xuyên và đều đặn hàng tuần là cần thiết, giúp hai vợ chồng khỏe và hạnh phúc. 

Nếu chồng bạn bị yếu sinh lý hoặc tổn thương tâm lý do bị xâm hại tình dục dẫn đến không hứng thú chuyện ấy, cần phải đi khám và chữa trị. Còn nếu chồng bạn không thích quan hệ do mệt vì làm việc nhiều, hai vợ chồng bạn nên cân đối lại thời gian làm việc, nghỉ ngơi, chăm sóc sức khỏe để có hưng phấn. Cũng có thể, các bạn nên dành một kỳ nghỉ ngắn 2 -3 ngày đi đâu đó, tách xa công việc và lo toan, dành toàn bộ thời gian để được sống trọn bên nhau.

Bạn cũng có thể tìm hiểu thêm về chuyện ấy, chẳng hạn các tư thế, kiểu quan hệ giúp chồng hưng phấn và thích thú, từ đó trở nên thích và "nghiện vợ”. Bạn hãy nói với chồng, ở độ tuổi của anh ấy, sinh lý bình thường thì một đến 2 ngày quan hệ một lần sẽ giúp khỏe ra, ngủ ngon và làm việc hiệu quả hơn.

Chúc bạn sớm toại nguyện và hạnh phúc.

Theo Vnexpress

  • Từ khóa:

Thận trọng khi dùng “viên bổ khớp”

Thuốc có bổ sung glucosamine và chondroitin sulfate thường được sử dụng như là “viên bổ khớp” tự nhiên cho xương khớp.

Đối tác

Hỗ trợ 24/7