Logo Alobacsi

FTT_Gynelast_16.7
Câu hỏi:

Chói tai, có tiếng ù như ve kêu, dấu hiệu bệnh gì?

Được hỏi bởi Việt Đào - xxnoprob****@gmail.com
Cháu chào BS,

Dạo gần đây tai phải của cháu bị chói gây khó chịu mỗi khi nghe tiếng động lớn như tiếng búa đập, tiếng bát đĩa va chạm, tiếng trẻ con hét, đặc biệt mỗi sáng thức dậy là rõ rệt nhất, kèm theo đó còn có tiếng ù như ve kêu nữa ạ. BS cho cháu hỏi cháu bị bệnh gì ạ? Cháu cảm ơn BS.
choi tai co tieng u nhu ve keu dau hieu benh gi - anh 1
Ảnh minh họa - Nguồn Internet

Việt Đào thân mến,

Ù tai là một triệu chứng có thể do một số nguyên nhân như, bệnh lý tại tai như viêm tai giữa, thủng màng nhĩ, tắc vòi nhĩ…; bệnh lý về thần kinh do tổn thương thần kinh thính giác, vỏ não thính gião… sau chấn thương, viêm nhiễm… Chỉ qua mô tả như trên bác sĩ chưa thể giải thích cho em được bệnh của em là do nguyên nhân gì.

Em nên khám chuyên khoa Tai tại BV Tai Mũi Họng để bác sĩ sử dụng những dụng cụ khám chuyên khoa, xác định nguyên nhân, từ đó mới có hướng điều trị em nhé!

Trân trọng.


Danh bạ ngành y

lich tu van cua alobacsi tuan 3 thang 7 co cach nao lam cham thoai hoa khop

Lịch tư vấn của AloBacsi tuần 3 tháng 7: Có cách nào làm chậm thoái hóa khớp?

Lịch tư vấn của AloBacsi tuần 3 tháng 7 có sự trở lại của BS.CK2 Đoàn Thị Huyền Trân để giúp bạn đọc làm chậm tiến trình thoái hóa khớp, BS.CK2 Lưu Kính Khương chia sẻ tường tận về quá trình gây mê, và lần đầu ThS.BS Nguyễn Mạnh Cường “lên sóng” với chủ đề rối loạn nhịp tim và đột quỵ.

Bạn cần biếtThận trọng với thuốc an thần kinh

Người bệnh thường dùng thuốc an thần kinh điều trị tâm thần phân liệt hay chứng loạn thần. Một tai biến chung có thể xảy ra là hội chứng an thần kinh ác tính (neuroleptic maglinant syndrome).

Đối tác

FTP_Gynelast_16.7
Hỗ trợ 24/7