Logo Alobacsi

Câu hỏi:

Chỗ bắn nốt ruồi dưới mi mắt sưng đau có nguy hiểm không?

Được hỏi bởi Vũ Hằng - vuhan****@gmail.com
Bác sĩ ơi,

Cháu mới đi tẩy nốt ruồi ở mi mắt dưới được 7 ngày. Nốt rồi đã bong nhưng chỗ đó vẫn hơi sưng và sờ vào thì thấy hơi đau. Liệu có vấn đề gì không ạ? Cháu rất lo lắng. Mong sớm nhận được tư vấn của bác sĩ. Cháu cảm ơn.
tay not ruoi nhu the nao - anh 1
Tẩy nốt ruồi dưới mi mắt. Ảnh minh họa - Nguồn Internet

Chào em,

Không biết em tẩy nốt ruồi ở mi dưới bằng phương pháp gì và tẩy ở đâu. Thường tẩy laser thì sau khi bong, vết thương sẽ lên da non, cần thời gian ổn định lại. Em nên tránh sờ mó và tiếp xúc vùng da này bởi sẽ gây kích ứng và viêm tại chỗ.

Để bớt lo lắng em nên tái khám tại nơi thực hiện tẩy hoặc bệnh viện có chuyên khoa Da liễu để bác sĩ xem có nên bôi thuốc thoa để mô sẹo ổn định hay không. Trong trường hợp mô sẹo đã ổn định, không chảy dịch thì em nên tiếp tục theo dõi và dùng kháng sinh bác sĩ đã cho trước đó.

Thân mến.

Nốt ruồi là những chấm màu đen hay nâu trên da. Chúng thường xuất hiện lúc bạn còn nhỏ, mặc dù cũng có trường hợp xuất hiện lúc 30 tuổi. Chúng ở khắp nơi trên cơ thể và thay đổi theo thời gian. Nốt ruồi có thể thay đổi về kích thước và màu sắc hoặc biến mất sau một thời gian, nhưng một số lại không thay đổi nhiều.

Nốt ruồi thường không cần điều trị trừ khi bạn thấy không thoải mái với nó. Trong trường hợp này, các bác sĩ da liễu sẽ tiến hành thẩm mỹ xóa nốt ruồi. Phẫu thuật ung thư tế bào biểu bì thường thành công nếu bác sĩ phát hiện nốt ruồi gây ung thư và điều trị bệnh ở giai đoạn sớm. Sau phẫu thuật, bạn sẽ cần chăm sóc để chúng không xuất hiện trở lại.

Bạn nên theo dõi nốt ruồi thường xuyên để phát hiện tình trạng ung thư. Những tế bào ung thư này có thể xuất hiện ở bất cứ đâu, nhưng thường là ở lưng, chân, mặt và tay. Bạn nên cảnh giác nếu:

- Nốt ruồi với nhiều hơn hai màu khác nhau;
- Nốt ruồi với đường viền không đều, không bằng phẳng;
- Chảy máu, ngứa, đỏ, sưng, thô ráp;
- Nốt ruồi ngày càng lớn.


Danh bạ ngành y

lich tu van cua alobacsi tuan 1 thang 6 phong tranh cac tai nan mua he

Lịch tư vấn của AloBacsi tuần 1 tháng 6: Phòng tránh các tai nạn mùa hè

Lịch tư vấn của AloBacsi tuần 1 tháng 6 chú trọng đến việc phòng tránh các tai nạn mùa hè như đuối nước, điện giật té ngã... Bên cạnh đó, các buổi tư vấn trực tiếp qua điện thoại vẫn duy trì đều đặn do bác sĩ nội tổng quát đảm nhận.

Bạn cần biết

Trị bỏng thông thường, thuốc gì?

Trong sinh hoạt hàng ngày, rất nhiều người không may bị tai nạn bỏng nhưng ở mức độ nhẹ, nhưng xử lý và dùng thuốc không đúng cách khiến cho tổn thương bỏng nặng lên, lâu khỏi.

Đối tác

Hỗ trợ 24/7