Chat với bác sĩ

Chiều 16/11: Bác sĩ BV Quốc tế City tư vấn về sỏi thận và các giải pháp điều trị

14g ngày 16/11/2018, AloBacsi đã mời BS.CK1 Nguyễn Thị Thái Hà - Khoa Tiết Niệu Bệnh viện Quốc tế City chia sẻ về thực trạng bệnh, nguyên nhân, chẩn đoán và phương pháp điều trị bệnh sỏi thận.
Sỏi thận là hiện tượng các chất hòa tan khi quá đậm đặc thì kết tủa lại và khi bị lắng đọng thì tích tụ lại thành sỏi. Nếu hạt sỏi nhỏ có thể được đẩy ra ngoài. Nếu sỏi lớn sẽ cọ sát vào thành đường tiểu, và có thể kẹt lại chỗ hẹp và to dần lên. Đây là một trong những nguyên nhân gây suy thận mạn tính.

Bệnh thường gặp ở lứa tuổi 20 - 60, trong đó, nam dễ mắc bệnh hơn nữ. Sỏi thận có rất nhiều nguyên nhân gây bệnh. Đầu tiên là việc cá nhân đó uống không đủ nước hoặc bị dư thừa một số chất qua ăn uống, do yếu tố thể tạng, bẩm sinh dẫn đến lượng nước tiểu ít và đậm đặc.

Ngoài ra, những người có tình trạng thừa cân, tăng huyết áp, đái tháo đường, rối loạn mỡ máu, dư đạm động vật cũng có nguy cơ mắc phải sỏi thận rất cao. Tương tự như thế, với những bệnh nhân có các bệnh lý hoặc bị dị tật đường tiết niệu như hẹp cổ bể thận, hẹp lỗ tiểu, bướu tiền liệt…

BS.CK1 Nguyễn Thị Thái Hà - Khoa Tiết Niệu Bệnh viện Quốc tế City

Tham gia tư vấn trực tuyến vào 14g ngày 16/11/2018, BS.CK1 Nguyễn Thị Thái Hà - Khoa Tiết Niệu Bệnh viện Quốc tế City sẽ tư vấn cho độc giả về cách nguyên nhân, chẩn đoán, phòng ngừa và điều trị các bệnh lý về sỏi thận.

Ngay từ bây giờ, bạn đọc có thể gửi câu hỏi về cho chúng tôi qua email kbol@alobacsi.vn, Inbox câu hỏi trực tiếp qua Fanpage AloBacsi - Hỏi bác sĩ trả lời hoặc liên hệ hotline 08983 08983 trong thời gian diễn ra chương trình để được BS.CK1 Nguyễn Thị Thái Hà tư vấn trực tiếp.

Bác sĩ Nguyễn Thị Thái Hà tốt nghiệp y khoa tại Đại học Y Dược TPHCM và hoàn thành chuyên khoa I về Tiết niệu trong năm 2005. Sau đó, bác sĩ công tác tại Bệnh viện Chợ Rẫy và các bệnh viện trực thuộc tập đoàn BECAMEX nơi Bác sĩ được biết đến từ kinh nghiệm điều trị các bệnh lý về tiết niệu.
Quá trình công tác:
- 1/2002 - 10/ 2014: Chuyên gia Tiết niệu, Bệnh viện Chợ Rẫy.
- 6/2015 - 2017: BS phẫu thuật chuyên ngành Tiết Niệu tại BV Mỹ Phước, Becamex, Bình Dương.
- 4/2017 - 4/2018: BS phẫu thuật chuyên ngành Tiết Niệu tại BV Quốc tế Becamex (BIH), Bình Dương.
- 7/2018 - nay: Bác sĩ Chuyên Khoa Tiết Niệu, Bệnh viện Quốc tế City (CIH) - Số 3, đường 17A, P. Bình Trị Đông B, Quận Bình Tân, TPHCM. ĐT: (8428) 6280 3333 (Máy nhánh 8242) để gặp nhân viên tư vấn. Website: www.cih.com.vn. Fanpage: https://www.facebook.com/BenhVienQuocTeCity.


Cổng thông tin tư vấn sức khỏe AloBacsi.vn

Tin liên quan

Mới cập nhật