Logo Alobacsi

Câu hỏi:

Chỉ tiêm ngừa HPV 1 mũi có gây nguy hiểm sức khỏe?

Được hỏi bởi Nguyen Uyen - uyen****@gmail.com
Chào BS,

BS cho em hỏi, cách đây gần 1 năm em có đi tiêm ngừa virus HPV nhưng chỉ tiêm mũi thứ 1 và dừng lại, như vậy có ảnh hưởng gì đến sức khỏe của em không ạ? Đồng thời hiện tại em muốn tiếp tục tiêm cho đủ 3 mũi để tối đa hiệu quả của vắc xin nhưng không biết phải tiêm lại từ mũi thứ nhất hay chỉ cần tiếp tục từ mũi thứ 2 thôi ạ? Cảm ơn BS nhiều.

(Nguyen Uyen - uyenn…@gmail.com)
chi tiem ngua hpv 1 mui co gay nguy hiem suc khoe - anh 1Ảnh minh họa - Nguồn Internet

Chào bạn,

Một số nghiên cứu cho thấy, ngay cả khi mọi người không tuân thủ đúng lịch tiêm (tiêm liều thứ hai và thứ ba nhiều tháng sau đó) vắc xin vẫn có hiệu quả. Do đó, bạn có thể tiêm tiếp những mũi còn thiếu chứ không nhất thiết phải tiêm lại từ đầu, bạn nhé!

Thân mến!
Cổng thông tin Tư vấn Sức khỏe - AloBacsi.vn

Phần tư vấn trên là gợi ý, định hướng ban đầu. Bạn đọc nên đi khám bác sĩ chuyên khoa. Bởi muốn chẩn đoán đúng, bác sĩ cần thăm khám trực tiếp.

Mọi thắc mắc về sức khỏe, dịch vụ y tế, vui lòng:

› Gửi đến email: kbol@alobacsi.vn

› Đặt câu hỏi ngay chuyên mục Khám bệnh Online và Hỏi đáp Dịch vụ Y tế trên trang AloBacsi.vn

› Để nói chuyện trực tiếp với bác sĩ, hàng ngày, từ 17 -19g, Hotline: 08983 08983

Danh bạ ngành y

bs ck1 trinh ngoc binh tu van cham soc tre bi sot xuat huyet can luu y gi

BS.CK1 Trịnh Ngọc Bình tư vấn: Chăm sóc trẻ bị sốt xuất huyết cần lưu ý gì?

Theo thống kê của Tổ chức Y tế Thế giới (WHO), có đến 22.000 người chết mỗi năm bởi đại dịch sốt xuất huyết và số trẻ em tử vong vì căn bệnh này vẫn chiếm đa số do bệnh tiến triển nặng. Khi dịch SXH xảy ra tại địa phương, số người mắc bệnh thường rất lớn. Mặt khác, một người có thể bị mắc nhiều lần trong đời và những lần nhiễm sau nguy hiểm hơn những lần nhiễm trước. Do vậy, chúng ta cần phải phát hiện sớm để được điều trị kịp thời.

Bạn cần biếtTự ý sử dụng thuốc chống say tàu xe có thể làm rối loạn chức năng gan, thận

Hiện đang vào mua du lịch, nhiều người do sợ say xe nên đã tự ý mua thuốc chống say tàu xe để uống nhưng theo các bác sĩ không nên lạm dụng loại thuốc này.

Đối tác

Hỗ trợ 24/7