Logo Alobacsi

Câu hỏi:

Chỉ số WCB 11.67 (40-10.37) LYM#4.67 (1.1-3.6) thể hiện bệnh gì?

Được hỏi bởi Tran Nhat Phong Son - nhatphongsontran****@gmail.com
Chào bác sĩ,

Tôi khám sức khỏe định kỳ có xét nghiệm máu với kết quả như sau: WCB:11.67(40-10.37)..LYM# 4.67(1.1-3.6). Vậy thưa bác sĩ tình trạng của sức khỏe của tôi có nghiêm trọng không? Xin cám ơn ạ.
chi so wcb 11 67 40 10 37 lym 4 67 1 1 3 6 the hien benh gi - anh 1
Ảnh minh họa - Nguồn Internet

Chào bạn,

Lymphocyte là các tế bào có khả năng miễn dịch, gồm lympho T và lympho B, thường gia tăng nhẹ trong trường hợp nhiễm một số loại virus, đôi khi chỉ là cảm cúm thông thường, tăng cao trong một số bệnh bạch cầu dòng lympho, bệnh nội tiết...

Do đó, kết quả này cần đối chiếu thêm với bệnh cảnh lâm sàng, nếu hiện tại sức khoẻ của bạn vẫn tốt thì không nên quá lo lắng bạn nhé!

Thân mến.

Mời tham khảo thêm:Lym là những tế bào có khả năng miễn dịch của cơ thể, chúng có thể trở thành những tế bào “nhớ” sau khi tiếp xúc với tác nhân gây bệnh và tồn tại lại lâu dài cho đến khi tiếp xúc lần nữa với cùng tác nhân ấy. khi ấy chúng sẽ gây ra những phản ứng miễn dịch mạnh mẽ, nhanh và kéo dài hơn so với lần đầu.

Chỉ số xét nghiệm lym là một trong những xét nghiệm thường quy của quá trình xét nghiệm công thức máu. Chỉ số lym là tên viết tắt của Lym phocyte hay bạch cầu lympho.

Lympho là những tế bào có máu khả năng miễn dịch của cơ thể. Những người bình thường tỉ lệ Lym pho bào trong máu khoảng 20 đến 40%.

Bình thường lượng lympho sẽ tăng >30% trong các bệnh lý nhiễm trùng mạn tính như lao, viêm khớp, nhiễm khuẩn máu, nhiễm virut như ho gà, sởi.

Lượng lym giảm trong một số bệnh nhiễm trùng cấp tính, chứng mất bạch cầu hạt, sốc phản vệ, các bệnh tự nhiễm...

Khi lượng lym trong máu tăng là do nhiều nguyên nhân. Vì vậy người bệnh khi thấy có biểu hiện lym tăng lên hãy đễn khám tại các bệnh viện để được kiểm tra lại.

Một số bệnh cần làm xét nghiệm Lym:

- Bệnh bạch cầu cấp thể Lympho
- Nhiễm khuẩn mạn tính, lao, thấp khớp
- Các bệnh do sởi, ho gà, viêm gan siêu vi.

Danh bạ ngành y

bs ck1 trinh ngoc binh tu van cham soc tre bi sot xuat huyet can luu y gi

BS.CK1 Trịnh Ngọc Bình tư vấn: Chăm sóc trẻ bị sốt xuất huyết cần lưu ý gì?

Theo thống kê của Tổ chức Y tế Thế giới (WHO), có đến 22.000 người chết mỗi năm bởi đại dịch sốt xuất huyết và số trẻ em tử vong vì căn bệnh này vẫn chiếm đa số do bệnh tiến triển nặng. Khi dịch SXH xảy ra tại địa phương, số người mắc bệnh thường rất lớn. Mặt khác, một người có thể bị mắc nhiều lần trong đời và những lần nhiễm sau nguy hiểm hơn những lần nhiễm trước. Do vậy, chúng ta cần phải phát hiện sớm để được điều trị kịp thời.

Bạn cần biếtỨng phó với các bất lợi thường gặp khi dùng kháng sinh

Thuốc kháng sinh được các bác sĩ kê đơn để điều trị các bệnh nhiễm khuẩn. Hầu hết các tác dụng phụ liên quan đến kháng sinh không đe dọa đến tính mạng. Tuy nhiên, trong một số trường hợp, kháng sinh có thể gây ra tác dụng phụ nghiêm trọng như sốc phản vệ.

Đối tác

Hỗ trợ 24/7