Logo Alobacsi

Câu hỏi:

Chỉ số HBsAb 23.41 U.L, có gì bất ổn không?

Được hỏi bởi Đinh thế an - anhan12****@gmail.com
Bác sĩ cho em hỏi,

Em có chỉ số HBsAb 23.41 U.L thì có gì bất ổn không bác sĩ?
hbsab la gi - anh 1
Chỉ số Anti-HBs. Ảnh minh họa - Nguồn Internet

Chào Thế An,

Anti HBS là kháng thể bảo vệ cơ thể khỏi nhiễm siêu vi gây viêm gan B (HBV), nồng độ kháng thể Anti HBS> 10 U/L nghĩa là dương tính, có nghĩa là em không có bệnh viêm gan siêu vi B, mà đã có kháng thể bảo vệ cơ thể khỏi nhiễm siêu vi gây viêm gan B (HBV).

Kháng thể được tạo ra trong 2 trường hợp, một là em đã từng nhiễm HBV từ bên ngoài, có thể có biểu hiện viêm gan cấp do HBV hoặc không nhưng nay cơ thể đã loại trừ hoàn toàn HBV ra khỏi cơ thể và tạo ra kháng thể bảo vệ; hai là kháng thể được tạo ra nhờ vào chủng ngừa viêm gan B.

Nồng độ kháng thể Anti HBS> 10 U/L thì đã đủ khả năng bảo vệ em không nhiễm virus viêm gan B. Thế nhưng, nếu nồng độ kháng thể cao (khoảng 100) thì tốt hơn là nồng độ kháng thể thấp (vẫn trên 10 mIU/mL nhưng < 50 mIU/mL) vì theo thời gian, nồng độ kháng thể sẽ giảm dần xuống, chúng ta sẽ khó biết chích xác lúc nào nồng độ kháng thể xuống dưới 10 U/L (mất khả năng bảo vệ khỏi nhiễm HBV), do đó tốt nhất em cần chích nhắc 1 mũi vaccine là đủ đẩy mức kháng thể lên cao.

Thân mến.

Mời tham khảo thêm:Sau khi tiếp xúc HBV, HbsAg sẽ xuất hiện trong máu trong vòng 4 tuần. Ở những người hồi phục sau viêm gan B cấp, ức chế hay đào thải được virus thì HbsAg chỉ có trong 4 tháng kể từ lúc xuất hiện triệu chứng đầu tiên. Những người mà trên 6 tháng virus vẫn còn tồn tại thì được coi là bị viêm gan B mạn tính.

Sau khi HbsAg được ức chế trong cơ thể, kháng thể chống lại HbsAg là HBsAb (anti- Hbs) xuất hiện. HBsAb dương tính có nghĩa là trong cơ thể người bệnh đã có kháng thể với virus viêm gan B, có thể phòng trừ sự lây nhiễm virus viêm gan B một cách hiệu quả. Những kháng thể này tạo nên miễn dịch trong những lần nhiễm trùng HBV sau này. Những người đã tiêm phòng vacxin viêm gan B cũng có kháng thể này trong máu.Danh bạ ngành y

Thời điểm tốt nhất để uống vitamin và khoáng chất

Thời gian tốt nhất để bạn có thể uống vitamin phụ thuộc vào loại vitamin bạn đang uống, và những tác động lên sức khỏe mà bạn hy vọng có được từ việc dùng chúng.

dạ dày

Đối tác

Hỗ trợ 24/7