Trung tâm xét nghiệm

Chi phí thực hiện xét nghiệm tìm Hội chứng Down ở thai nhi?

Chào AloBacsi, Trong một lần đi khám thai định kỳ tại phòng khám tư, sau khi siêu âm 4 chiều, bác sĩ có thông báo cho vợ chồng em là có thể thai nhi bị Hội chứng Down. Bác sĩ nói việc chẩn đoán này chưa chắc chắn và khuyên vợ chồng em nên đi làm các xét nghiệm để tìm nguy cơ tiềm ẩn Hội chứng Down ở thai nhi. Em có hỏi bác sĩ chi tiết về xét nghiệm thì cũng chỉ được hướng dẫn qua thôi ạ. Kính nhờ AloBacsi hướng dẫn chi tiết cho em với ạ. Hiện tại vợ chồng em rất hoang mang, không biết như thế nào. Nếu được xin cung cấp cho em địa điểm có làm xét nghiệm, giá cả và có phải chuẩn bị gì trước không ạ? Dù thế nào, vợ chồng em cũng xác định đẻ và nuôi dưỡng cháu thật tốt. Cảm ơn AloBacsi nhiều lắm ạ. (Đặng Hùng – Bình Phước)
AloBacsi trả lời
AloBacsi trả lời

24 Trương Quốc Dung, Phường 8, Quận Phú Nhuận, TPHCM Xem thông tin


Chào bạn Đặng Hùng,

Rất thông cảm với lo lắng mà vợ chồng bạn đang mắc phải. Vì việc chẩn đoán chỉ mới qua hình ảnh nên vợ chồng bạn đừng quá lo lắng mà ảnh hưởng đến sức khỏe và công việc.

Hiện tại, ở TPHCM có 2 cơ sở y tế chuyên về sản phụ khoa có thể làm các xét nghiệm này một cách nhong chóng và hiệu quả nhất là: BV Phụ sản Từ Dũ và BV Hùng Vương. Tuy nhiên, mọi kết quả xét nghiệm chỉ cho kết quả tương đối, có nghĩa là chỉ trả lời cho bạn được thắc mắc: trẻ có nguy cơ mắc Hội chứng Down cao hay thấp mà thôi.

Hình minh họa. Nguồn Internet

Bạn có thể đưa vợ bạn tới các cơ sở y tế công và trung tâm xét nghiệm tư nhân dưới đây để thực hiện lấy máu, chọc ối và làm các xét nghiệm xác định nguy cơ mắc Hội chứng Down ở thai nhi.

BV Phụ sản Từ Dũ - TPHCM
284 Cống Quỳnh, Quận 1, TPHCM
ĐT: 08 5404 2829, 08 3839 5117

Tại BV có thực hiện lấy máu ở cuống rốn sản phụ, chọc ối và làm các xét nghiệm tìm khả năng tiềm ẩn Hội chứng Down ở thai nhi. Tuy nhiên, bạn cần phải được các bác sĩ khám sàng lọc trước và sẽ chỉ định có nên chọc ối để làm xét nghiệm hay không.

Tùy vào loại xét nghiệm mà bạn quyết định sẽ có mức chi phí khác nhau. Chi phí chọc ối khoảng từ 500 - 700 ngàn đồng. Chi phí xét nghiệm tìm Hội chứng Down khoảng từ 2 - 3 triệu đồng.

BV Phụ sản Hùng Vương
128 Phạm Hữu Chí, Phường 12, Quận 5, TPHCM
ĐT: 08 3864 2750

Tại BV có thực hiện lấy máu ở cuống rốn sản phụ, chọc ối và làm các xét nghiệm tìm khả năng tiềm ẩn Hội chứng Down ở thai nhi. Chi phí lấy mẫu xét nghiệm và thực hiện xét nghiệm là 3,5 triệu đồng.

Tuy nhiên, chỉ được làm xét nghiệm này khi thai nhi trên 16 tuần tuổi. Bạn cần phải được các bác sĩ khám sàng lọc trước và sẽ chỉ định có nên chọc ối để làm xét nghiệm hay không. Chi phí tiền khám là 80.000 đồng.

BV Truyền máu - Huyết học TPHCM
CS1: 118 Hồng Bàng, Quận 5, TPHCM. ĐT: 08 3957 1342
CS2: 201 Phạm Viết Chánh, Phường  Nguyễn Cư Trinh, Quận 1, TPHCM. ĐT: 083839 7535
Email: lienlac@bthh.org.vn

Tại BV Truyền máu - Huyết học TPHCM có thực hiện xét nghiệm tìm Hội chứng Down từ người phụ nữ đang mang thai bằng cách lấy máu từ cuống rốn của sản phụ để xét nghiệm. Sau khi có mẫu máu ở cuốn rốn, bạn tới phòng xét nghiệm của BV Truyền máu - Huyết học TPHCM để được thực hiện xét nghiệm. Đây là cơ sở hàng đầu về huyết học và xét nghiệm.

Chi phí thực hiện xét nghiệm này là 3,5 triệu đồng. Thời gian chờ lấy kết quả từ 1 - 3 ngày.

Trung tâm xét nghiệm ADN - GENTIS TPHCM
Số 7, đường số 8, Khu dân cư Trung sơn, huyện Bình Chánh, TPHCM
ĐT: 08 35431 8122 - Hotline: 0968 221 606
Fax: 08 5431 8123

Chi phí làm xét nghiệm: Lấy kết quả trong vòng 1 ngày - 4 triệu đồng, 3 ngày - 2,4 triệu đồng.

Trung tâm không tự lấy nước ối từ người phụ nữ đang mang thai được, phụ sản đến các trung tâm như BV Từ Dũ, BV Hùng Vương... để được lấy nước ối và đảm bảo hơn. Bạn nên cân nhắc hình thức lấy mẫu xét nghiệm này vì có thể ảnh hưởng tới thai nhi. Chi phí lấy nước ối từ phụ sản khoảng từ 500 - 700.000 đồng.

Lưu ý: sau khi có mẫu nước ối, cần đưa ngay mẫu ối đến trung tâm xét nghiệm ADN trong thời gian sớm nhất (không trễ hơn nửa ngày). Cần bảo quản mẫu ối trong điều kiện nhiệt độ mát, dưới 10 độ C. Có thể để trong thùng xốp, có đá. Đồng thời, bạn cũng có thể gọi trực tiếp đến trung tâm, nhờ nhân viên nhận trực tiếp mẫu nước ối.

Dịch vụ xét nghiệm từ mẫu máu mẹ: chi phí khoảng 20 triệu đồng.

Cty CP Công nghệ sinh học BIONET Việt Nam - TPHCM

Tầng trệt, khu văn phòng VINAFOR, số 64 Trương Định, Phường 7, Quận 3, TPHCM
ĐT: 08 3932 5196

Hiện tại trung tâm này có thực hiện 2 gói xét nghiệm tìm hội chứng Down cho thai nhi khi đang mang thai là gói cơ bản: phát hiện được 5 mẫu bệnh, chi phí xét nghiệm là 17 triệu đồng, gói nâng cao phát hiện được 10 mẫu bệnh, chi phí xét nghiệm là 20 triệu đồng. Thời gian trả kết quả cho cả 2 xét nghiệm là 10 ngày, kể từ ngày lấy mẫu máu.

Vui lòng liên hệ trước với trung tâm và tới lấy mẫu máu từ thứ 2 đến thứ 5 để được chuẩn bị và trả kết quả theo đúng thời gian quy định.

Cố gắng lên nhé bạn. Chúc vợ chồng bạn may mắn.


AloBacsi.vn - nơi bạn có thể trò chuyện, chia sẻ mọi thắc mắc với bác sĩ chuyên khoa.

AloBacsi.vn giúp bạn giải đáp 1.001 thắc mắc về sức khỏe.
Mọi thắc mắc về sức khỏe gửi đến email: kbol@alobacsi.vn.

Bạn đọc có thể ghi kèm số điện thoại để bác sĩ liên hệ khi cần thiết.
Để chính xác về nội dung cần hỏi, bạn đọc vui lòng gõ có dấu (font chữ Unicode).

Chân thành cảm ơn.


Rất hữu ích
Hữu ích
Bình thường
Đọc nhiều