BV - Phòng khám Tim mạch

Chi phí phẫu thuật bắc cầu động mạch vành ít xâm lấn?

Chào bác sĩ, Tôi đã đặt stent mạch vành nhưng giờ vẫn còn tức ngực. Tôi đi khám thì bác sĩ giới thiệu đến Bệnh viện Đại học Y Dược TPHCM để mổ bắc cầu động mạch vành ít xâm lấn. Xin hỏi, tôi cần chuẩn bị bao nhiêu tiền cho 1 ca mổ như vậy và thời gian nằm viện là bao lâu? Tôi ở Nha Trang. Xin cảm ơn. (Đức Thắng - 64 tuổi, Nha Trang, Khánh Hòa)
AloBacsi trả lời
AloBacsi trả lời

24 Trương Quốc Dung, Phường 8, Quận Phú Nhuận, TPHCM Xem thông tin

Ảnh: Internet

Bác Thắng thân mến,

Trong phẫu thuật bắc cầu động mạch vành (CABG) bác sĩ phẫu thuật sẽ ghép một động mạch hoặc tĩnh mạch còn bình thường vào động mạch vành bị bệnh, phía trên của đoạn bị tắc nghẽn do mảng bám. Thủ thuật này cho phép máu có thể băng ngang qua chỗ hẹp bằng một con đường khác rộng rãi hơn, từ đó cải thiện việc cung cấp máu cho cơ tim.

Phương pháp này thường được áp dụng cho những trường hợp nhiều nhánh động mạch vành bị hẹp, tổn thương phức tạp, kéo dài... mà phương pháp can thiệp động mạch vành không thể giải quyết được tổn thương.

Phẫu thuật bắc cầu mạch vành kinh điển được tiến hành bằng cách chẻ dọc xương ức để tiếp cận tim, thiết lập hệ thống máy tim phổi nhân tạo, cho ngưng tim, rồi bác sĩ phẫu thuật nối các mạch máu để “bắc cầu” dòng máu qua chỗ hẹp của động mạch vành.

Còn phương pháp phẫu thuật bắc cầu động mạch vành ít xâm lấn mà bác hỏi không cần phải chẻ xương ức nhưng vẫn nối được mạch vành vào những mạch máu quan trọng nhất của tim, giúp giảm nguy cơ tái hẹp và các sự cố về tim cho người bệnh.

Phương pháp này đem lại nhiều lợi ích cho người bệnh như giảm chảy máu, giảm đau sau mổ, giảm thời gian thở máy, nằm viện, có tính thẩm mỹ, và thường không cần phải sử dụng máy tim phổi nhân tạo. Tuy nhiên, phương pháp này chống chỉ định đối với những trường hợp xạ trị vùng ngực, lao phổi cũ, phẫu thuật ở vùng ngực trái hoặc đã phẫu thuật bắc cầu mạch vành trước đây.
Thời gian nằm viện khoảng 10 ngày đến 2 tuần.

Bệnh viện Đại học Y Dược TPHCM đã triển khai kỹ thuật này từ năm 2017, trước tiên bác cần thăm khám tại đây, mang theo các kết quả xét nghiệm, điều trị trước đó để bác sĩ xem xét, đưa ra phương án điều trị phù hợp. Chi phí mổ tại bệnh viện sau khi trừ BHYT từ 70-100 triệu đồng.

Bác có thể liên hệ trực tiếp đến:

Bệnh viện Đại học Y Dược TPHCM
215 Hồng Bàng, P.11, Q.5,TPHCM
ĐT: 028 3855 4269 - 1900 7178
Email: bvdhyd@umc.edu.vn
Website: www.bvdaihoc.com.vn

Kính chúc bác sức khỏe.

Trân trọng!

Rất hữu ích
Hữu ích
Bình thường