BV - Phòng khám tiêu hóa

Chi phí nội soi đại tràng gây mê và không gây mê ở Bệnh viện đa khoa Vạn Hạnh?

AloBacsi cho tôi hỏi nội soi đại tràng gây mê và không gây mê ở Bệnh viện đa khoa Vạn Hạnh là bao nhiêu ạ? (Nguyễn Thị Lành - lanh_a2@yahoo.com)
AloBacsi trả lời
AloBacsi trả lời

24 Trương Quốc Dung, Phường 8, Quận Phú Nhuận, TPHCM Xem thông tin

Ảnh minh họa - Nguồn Internet

Chị Lành thân mến,

Nội soi đại tràng là một thủ thuật dùng một ống nhựa có gắn camera và đèn ở đầu ống, đưa vào ruột già để quan sát các cấu trúc bên trong của ruột già. Nội soi đại tràng là một thủ thuật rất hiệu quả trong việc tìm ra các bất thường trong ruột và đôi khi có thể được dùng để điều trị một số bất thường nhỏ. Chẳng hạn như nếu trong quá trình nội soi bác sĩ phát hiện ra có một polyp (khối u thịt nhỏ nằm trên thành đại tràng), bác sĩ có thể tiến hành cắt bỏ.

Hiện nay, tại các cơ sở y tế tại nước ta áp dụng 2 phương pháp nội soi đại tràng, gồm nội soi đại tràng không gây mê (soi tươi) và nội soi đại tràng có gây mê (không đau).

- Nội soi đại tràng không gây mê có ưu điểm chi phí thấp hơn nhiều so với nội soi gây mê. Xét về nhiều khía cạnh, nội soi đại tràng không gây mê là một phương pháp an toàn, vì sẽ không có các tình huống dị ứng thuốc, sốc phản vệ…, Bệnh nhân hoàn toàn tỉnh táo sau khi nội soi xong. Tuy nhiên, phương pháp này sẽ tạo cảm giác khó chịu, đặc biệt là lúc mới đưa máy soi vào hậu môn. Khi nội soi, không khí được bơm vào đại tràng qua dây soi để làm căng lòng đại tràng, vì thế mà gây ra cảm giác khó chịu, muốn đi cầu (mặc dù không có phân).

- Nội soi đại tràng gây mê giải quyết được những nhược điểm của nội soi đại tràng không gây mê. Gây mê giúp bệnh nhân đỡ kích thích, quá trình thực hiện thủ thuật được thuận lợi hơn, nếu cần áp dụng các kỹ thuật khác thì sẽ đem lại sự chính xác cao: cắt polyp, cắt hớt niêm mạc, chẩn đoán ung thư sớm bằng nhuộm màu, tiêm cầm máu trong xuất huyết tiêu hóa... Nhưng nó cũng có nhược điểm như chi phí cao hơn soi tươi, Không phải ai cũng có đủ điều kiện về thể chất, sức khỏe để có thể áp dụng phương pháp này. Có một số chống chỉ định gây mê đã được quy định rõ.

Sử dụng loại thuốc này giống như việc sử dụng con dao hai lưỡi mà lưỡi nào cũng sắc. Thuốc đưa đến tác dụng gây tê, mê giúp người bệnh giảm đau, khó chịu rõ rệt nhưng cũng có thể gây tai biến nếu không được làm các xét nghiệm kỹ lưỡng trước đó, cũng như liều lượng thuốc bị tính toán sai.

Tại Bệnh viện đa khoa Vạn Hành, chi phí nội soi đại tràng gây mê khoàng 1,8 triệu đồng, không gây mê khoảng 1 triệu đồng.

Bệnh viện đa khoa Vạn Hạnh
781/B1-B3-B5 Lê Hồng Phong nối dài, P.12, Q.10, TPHCM
ĐT: 028 3863 2553 - 028 3863 2554
Email: benhvienvanhanh@gmail.com

Khu khám bệnh đa khoa Vạn Hạnh
700 (72 - 74) Sư Vạn Hạnh (ND), P12. Q.10, TPHCM
ĐT: 028 6299 5020 - 3863 1272
E-mail: benhvienvanhanh@gmail.com
Website: www.benhvienvanhanh.com

Trân trọng!

Rất hữu ích
Hữu ích
Bình thường
Đọc nhiều