BV - Phòng khám Ngoại Thần kinh - Phẫu thuật Thần kinh

Chi phí mổ nang dưới nhện?

Bác sĩ cho tôi hỏi chi phí mổ nang dưới nhện hết bao nhiêu? Thời gian hồi phục thế nào? (Đinh Van Toi - Thái Bình)
AloBacsi trả lời
AloBacsi trả lời

24 Trương Quốc Dung, Phường 8, Quận Phú Nhuận, TPHCM Xem thông tin

Ảnh minh họa - Nguồn Internet

Bác thân mến,

U nang màng nhện là một khối u trong não hoặc tủy sống, chứa đầy dịch não tủy. Là những tổn thương bẩm sinh xuất phát trong quá trình phát triển. U nang màng nhện thường là những u lành tính và chiếm khoảng 1% các tổn thương nội sọ.

Triệu chứng của nang màng nhện phụ thuộc vào vị trí, kích thước của nang và thường có biểu hiện lâm sàng như: nhức đầu, buồn nôn, nôn mửa, thờ ơ; động kinh; tiến triển đột ngột xấu dần, dấu hiệu thần kinh khu trú do nang choán chỗ. Nếu nang màng nhện vùng trên yên có thể có thêm những triệu chứng về nội tiết, đầu lắc, giảm thị lực...

Về điều trị, với u nang màng nhện nhỏ và không có triệu chứng sẽ được điều trị bảo tồn. Nếu có triệu chứng lâm sàng xác định được nguyên nhân xuất phát từ nang hoặc nang quá lớn chèn ép nhiều vào cấu trúc não thì cần can thiệp phẫu thuật.

Mục tiêu của điều trị phẫu thuật nang màng nhện là dẫn lưu dịch não tủy ra hệ thống tuần dịch não tủy. Một số phương pháp đang được áp dụng hiện nay là chọc hút nang bằng kim nhỏ, phẫu thuật mở thông nang vào các khoang chứa dịch não tủy bình thường, đặt shunt dẫn lưu vào khoang phúc mạc trong ổ bụng.

Đương nhiên phẫu thuật có thể đi kèm với những nguy cơ do gây mê, nguy cơ chảy máu và nhiễm trùng, do đó, cần phải được bác sĩ xem bệnh và cân nhắc. Trường hợp này cần khám chuyên khoa thần kinh, từ đó bác sĩ sẽ tư vấn phương pháp điều trị cụ thể theo tình trạng bệnh.

Chi phí phẫu thuật khoảng 5 triệu đồng, nhưng đây chỉ mới là tiền công phẫu thuật, ngoài ra còn nhiều khoản phí khác. Khi đi khám, nếu có chỉ định phẫu thuật, bác sĩ sẽ giải thích rõ ràng về phương pháp, nguy cơ biến chứng cũng như chi phí. Bác có thể yên tâm ạ.

Rất hữu ích
Hữu ích
Bình thường