BV - Phòng khám Tim mạch

Chi phí điều trị thiếu máu cơ tim bằng sóng xung kích, một liệu trình mất bao lâu?

Chào AloBacsi, Tôi 74 tuổi, bị thiếu máu cơ tim cục bộ đã lâu, hiện vẫn còn nặng ngực, khó thở khi vận động cơ thể. Hôm trước tôi đọc được bài viết có thể điều trị bệnh này bằng sóng xung kích, không cần phải phẫu thuật, chỉ 9 lần là tình hình tốt hơn. Xin thông tin thêm về liệu trình. (Trịnh Thị Thanh - TPHCM)
AloBacsi trả lời
AloBacsi trả lời

24 Trương Quốc Dung, Phường 8, Quận Phú Nhuận, TPHCM Xem thông tin

BS Lê Quốc Hưng - Khoa Nội tim mạch, Bệnh viện Thống Nhất TPHCM đang điều trị cho người bệnh bằng sóng xung kích

Bác Thanh thân mến,

Bệnh viện Thống Nhất là cơ sở y tế đầu tiên ở phía Nam ứng dụng kỹ thuật sóng xung kích ngoài cơ thể (Cardiospec) điều trị cho bệnh nhân mắc bệnh động mạch vành. Đây là phương pháp trị liệu không xâm lấn, sử dụng kỹ thuật sóng xung kích cho quá trình lưu thông động mạch vành ở cơ tim, được áp dụng cho những bệnh nhân có mắc bệnh mạch vành không thích hợp cho tái thông động mạch vành bằng can thiệp hoặc phẫu thuật bắc cầu.

Phương pháp này cũng thích hợp với những bệnh nhân đau ngực dai dẳng sau khi đã tái thông động mạch vành bằng can thiệp hoặc phẫu thuật bắc cầu, hoặc suy tim do bệnh tim thiếu máu cục bộ, bệnh ba động mạch vành, tắc mạch vành hoàn mạn tính.

Tuy nhiên, để xác định bác có thích hợp để sử dụng kỹ thuật này trong điều trị không, trước tiên bác cần đến thăm khám với bác sĩ, làm các xét nghiệm như điện tâm đồ, chụp X-quang tim phổi, siêu âm tim, xạ hình tưới máu cơ tim, chụp động mạch vành xác định vị trí, tính chất, mức độ tổn thương.

Một liệu trình điều trị bằng phương pháp này kéo dài 3 tháng, mỗi tuần 3 buổi trong tuần đầu tiên mỗi tháng, kéo dài từ 30-60 phút, tổng chi phí khoảng 55 triệu đồng.

Bác có thể liên hệ trực tiếp đến Bệnh viện Thống Nhất để được tư vấn cụ thể ạ:

Bệnh viện Thống Nhất
1 Lý Thường Kiệt, P.7, Q.Tân Bình, TPHCM
ĐT: 028 3864 2142
Website: http://www.thongnhathospital.org.vn
Email: thongnhathospital@bvtn.org.vn
AloBacsi kính chúc bác sức khỏe.

Trân trọng!

Rất hữu ích
Hữu ích
Bình thường
Đọc nhiều