BV - Phòng khám Nhi khoa

Chi phí điều trị rò luân nhĩ 1 bên?

Con tôi 4 tuổi, bị rò luân nhĩ 1 bên, xin hỏi tổng chi phí điều trị hết bao nhiêu tiền, có BHYT? Chân thành cảm ơn. (Nguyễn Hữu Thuận - nguyen…@gmail.com)
AloBacsi trả lời
AloBacsi trả lời

24 Trương Quốc Dung, Phường 8, Quận Phú Nhuận, TPHCM Xem thông tin

Ảnh minh họa - Nguồn Internet

Anh thân mến,

Rò luân nhĩ (preauricular sinus) là một dị tật bẩm sinh, thường xảy ra ở tuần thứ 6 của bào thai. Dị tật được biểu hiện bằng việc tồn tại một lỗ nhỏ vùng trước vành tai đi sâu vào trong để bám vào màng sụn.

Bản chất trong lòng đường rò là một ống được lát bởi biểu mô có khả năng chế tiết dịch. Rò luân nhĩ được hình thành do sự kết hợp không hoàn chỉnh giữa cung mang thứ nhất và cung mang thứ 2 để tạo ra tai ngoài.

Để điều trị bệnh, trẻ được điều trị bằng kháng sinh thích hợp trong các trường hợp bị viêm nhiễm. Sau khi hết viêm nhiễm, bác sĩ sẽ tiến hành phẫu thuật để lấy trọn đường rò bị nhiễm trùng cho trẻ.

Đặc biệt, đối với trường hợp đường rò bị áp xe, trẻ sẽ được điều trị qua hai giai đoạn. Ở giai đoạn 1, ổ áp xe sẽ được rạch thoát mủ trước và điều trị kết hợp với kháng sinh. Giai đoạn 2, phẫu thuật loại bỏ toàn bộ đường rò.

Chi phí phẫu thuật rò luân nhĩ 1 bên khoảng 1,8 triệu đồng. Ngoài ra, anh còn chi trả thêm các khoản phí khác như: khám ban đầu, xét nghiệm (nếu có) trước khi phẫu thuật… Tuy nhiên, chi phí và thời gian lưu lại viện có thể sẽ thay đổi tùy theo tình trạng bé nhà anh. Do đó, anh nên đưa bé đến khám để có chỉ định điều trị và được tư vấn cụ thể về chi phí.

BHYT đúng tuyến sẽ được chi trả khoảng 80%, trái tuyến khoảng 40% trong trường hợp điều trị nội trú (ngoại trú phải chi trả toàn bộ các chi phí). Tuy nhiên, mức chi trả này không phải là tổng chi phí mà dựa trên danh mục BHYT chi trả.

Trân trọng!
Rất hữu ích
Hữu ích
Bình thường