Logo Alobacsi

Câu hỏi:

Chi phí dịch vụ “vượt cạn” cùng người thân?

Được hỏi bởi Nguyễn Chí Thanh nghi - thanhngh****@gmail.com
Quan tâm
15/12/2017 17:13
AloBacsi ơi, BHYT của em ở BV Trưng Vương mà muốn sanh dịch vụ cho người nhà vào cùng phòng sanh thì chi phí hết bao nhiêu ạ?

(Nguyễn Chí Thanh Nghi - xã Vĩnh Lộc A, huyện Bình Chánh, TPHCM)
Ảnh minh họa - Nguồn Internet


Chị Thanh Nghi thân mến,

Khi “vượt cạn” đón chào thành viên mới lại có chồng hay mẹ bên cạnh là niềm vui sướng, hạnh phúc của người phụ nữ, vì mỗi cơn đau như được giảm nhẹ đi, sự lo lắng sợ hãi của sản phụ sẽ vơi đi thật nhiều.

Hiện nay, nếu gia đình có yêu cầu thì nhiều cơ sở y tế đã cho phép người nhà vào phòng sanh hỗ trợ người phụ nữ trong giờ phút “vượt cạn”, gọi là sanh “dịch vụ gia đình”. Tại TPHCM có nhiều bệnh viện phụ sản như BV Từ Dũ, Hùng Vương, Phụ sản Quốc tế TPHCM… đã áp dụng hình thức này.

Nếu chị dự định sanh tại BV Từ Dũ, khi có dấu hiệu chuyển dạ sanh chị đến khám tại Khoa cấp cứu của bệnh viện. Khi khám xong và làm hồ sơ nhập viện, nữ hộ sinh ghi nhận vào bệnh án nếu chị đăng ký sanh dịch vụ gia đình (hoặc sản phụ, người thân tự ghi vào phiếu yêu cầu ngay từ khoa Cấp cứu).

Khi cuộc chuyển dạ chưa tiến triển tích cực (cổ tử cung chưa mở đến 4cm) mọi sản phụ đều được theo dõi chuyển dạ trong phòng chờ sanh như nhau, chưa chuyển qua phòng “sanh gia đình” vì cuộc chuyển dạ tiến triển chậm, có khi nhiều giờ sau vẫn chưa tiến triển thêm. Khi cổ tử cung mở từ 4cm trở lên, trong vòng khoảng 4 - 6 giờ nữa sẽ kết thúc (bằng việc sanh hay mổ nếu có lý do chính đáng) thì sản phụ sẽ được chuyển đến phòng “sanh gia đình”. Lúc này người nhà sẽ được mời đến khoa Sanh, được khoác áo và thay dép của khoa Sanh và ngồi trong phòng riêng với sản phụ cho đến khi sản phụ sanh xong hoặc khi cần chuyển mổ.

Sanh dịch vụ gia đình tại BV Từ Dũ có giá khoảng 2.5 triệu đồng. Chi phí này chưa bao gồm tiền thuốc và tiền phòng nằm sau sinh, giá từ 100.000 đến 2.000.000đ/phòng/ngày tùy theo loại phòng chị chọn, chẳng hạn phòng dịch vụ một người tại Khu hậu sản M là 1.200.000 đồng, Khu hậu sản H là 700.000 đồng, 1.000.000 đồng, 1.500.000 đồng, tại Khu hậu sản N là 1.500.000 đồng… Chị sẽ được tư vấn về số lượng người 1 phòng cùng với giá phòng tại quầy chăm sóc khách hàng.

Khi chị nhập viện sanh, người nhà sẽ được hướng dẫn và ngồi đợi tại đơn vị Chăm sóc khách hàng của bệnh viện và người nhà sẽ đăng ký giường nằm sau sanh cho sản phụ tại đây.

Khi đến khám thai hoặc vào nhập viện sanh, chị có thể tham khảo thêm bảng giá phòng tại Đơn vị Chăm sóc khách hàng của bệnh viện chị nhé!

Chị có BHYT tại BV Trưng Vương, nếu đúng tuyến sẽ được hưởng 80%, trái tuyến là 60%.

Chị có thể liên hệ BV Từ Dũ (284 Cống Quỳnh, Q.1, TPHCM) hoặc gọi trực tiếp qua số 19007237 - 028 5404.2829 để được tư vấn thêm.

Chúc chị mẹ tròn con vuông,

Trân trọng!

Danh bạ ngành y

lich tu van cua alobacsi bs lan huong tu van chieu toi thu tu

Lịch tư vấn của AloBacsi: BS Lan Hương tư vấn chiều tối thứ tư

Lịch tư vấn của AloBacsi: Chiều nay 18/7, BS.CK1 Nội tổng quát Cao Thị Lan Hương tư vấn từ 16g-18g. Quý bạn đọc có thể gọi số 0936 551 460 để gặp BS Hương trong khung thời gian này.

 

Hầu hết vitamin và khoáng chất bổ sung không mang lại lợi ích cho sức khỏe

Đa số việc uống bổ sung các loại vitamin và khoáng chất không mang lại lợi ích sức khỏe cho người sử dụng.

Đối tác

Hỗ trợ 24/7