Logo Alobacsi

Câu hỏi:

Chi phí cắt trĩ nội ở Bệnh viện Đại học Y Dược TPHCM khi có BHYT?

Được hỏi bởi Huỳnh Minh Tài - lamgimanhi****@gmail.com
Chào bác sĩ,

Hiện tại em bị trĩ nội cấp độ 4, giờ em muốn phẫu thuật cắt trĩ bằng phương pháp Longo ở Bệnh viện Đại Học Y Dược TPHCM thì chi phí là bao nhiêu khi có BHYT? Bảo hiểm của em công ty đăng ký ở PK ĐKPA, Q,10 thì có cần xin giấy chuyển tuyến không ạ và mức BHYT chi trả là bao nhiêu? Chân thành cảm ơn bác sĩ.

(Huỳnh Minh Tài - lamgimanhin…@gmail.com)
chi phi cat tri noi o benh vien dai hoc y duoc tphcm khi co bhyt - anh 1Ảnh minh họa - Nguồn Internet

Minh Tài thân mến,

Trĩ nội là chân búi trĩ nằm ở trên đường lược, niêm mạc tuyến trực tràng che phủ búi trĩ. Hiện nay y học có áp dụng một số phương pháp điều trị bệnh trĩ như sau:

Đối với những búi trĩ nhỏ như độ 1 - 2 thì có thể áp dụng điều trị nội khoa.

Những búi trĩ lớn hơn như độ 3 - 4 thì cần phải có can thiệp ngoại khoa, trước đây thì phẫu thuật cắt trĩ theo phương pháp mổ mở, tuy nhiên phương pháp này gây đau đớn nhiều - đồng thời có biến chứng hẹp ống hậu môn về sau.

Hiện nay thì có nhiều phương pháp, ví dụ như thắt trĩ, tiêm xơ, sử dụng nhiệt để thu nhỏ búi trĩ… Tuy nhiên các phương pháp trên không giải quyết được nguyên nhân hình thành bũi trĩ.

Hiện nay phương pháp cắt trĩ Longo thường được áp dụng hơn cả, tuy không phải là phương pháp mới nhưng nó này mang lại nhiều ưu điểm cho người bệnh: giảm đau nhiều, thời gian nằm viện ngắn, hạn chế tái phát, giá thành hợp lý…

Thời gian thực hiện phẫu thuật bằng phương pháp này nhanh, thường khoảng 20-30p là xong, mất máu ít. Sau phẫu thuật 1-2 ngày bệnh nhân hết đau và sinh hoạt lại bình thường. Sau phẫu thuật cắt trĩ thì 5 ngày bệnh nhân có thể đi làm lại bình thường.

Tại Bệnh viện Đại học Y Dược TPHCM, nếu có bảo hiểm vượt tuyến thì chi phí cho mổ cắt trĩ bằng phương pháp Longo khoảng 15 - 17 triệu đồng. Do đó, để hưởng mức quyền lợi cao nhất của BHYT, bạn cần thăm khám tại nơi đăng ký khám, chữa bệnh ban đầu để xin giấy chuyển tuyến.

Trân trọng!

Danh bạ ngành y

Bạn cần biết2 loại thuốc cũ bất ngờ chống ung thư cực tốt khi dùng chung

Các nhà khoa học Anh vừa phát hiện một loạt các khối u thuộc dạng kháng thuốc của bệnh ung thư có thể bị triệt tiêu dễ dàng chỉ nhờ uống cùng lúc 2 loại thuốc phổ biến từ lâu.

Đối tác

Hỗ trợ 24/7