Tâm sự

Chị em bày nhau cách "quản" chồng thời công nghệ

Thời buổi ăn ngủ nghỉ đều không thể thiếu sản phẩm công nghệ cao, các bà vợ nghĩ ra đủ chiêu trò quản chồng. Chiêu nào cũng độc, cũng hay nhưng hiệu quả thì… hên xui.

9 người 10 chiêu

Từ ngày smartphone trở thành vật bất ly thân, nhiều chị em dường như cũng trở thành… cao thủ trong việc kiểm tra chồng bằng điện thoại. Minh Thư (Quận 6, TPHCM) cũng không ngoại lệ. Không như một số bà vợ khác cứ chăm chăm kiểm tra khi điện thoại chồng đổ chuông hay lén lút xem trộm tin nhắn, nhật ký cuộc gọi, Thư có những chiêu độc hơn nhiều.

Lấy cớ điện thoại chồng đã lỗi thời, cô bấm bụng mua tặng anh một chiếc điện thoại xịn có chức năng ghi âm lại những cuộc điện thoại trong ngày dù anh có xóa đi ở phần nhật ký. Thế là mỗi tối, lấy cớ này cớ nọ, Thư cắm tai nghe vào máy chồng kiểm tra. Chồng Thư có đứng bên cạnh cũng tưởng cô đang nghe nhạc chứ không ngờ đang trong "tầm ngắm".

Còn mỗi khi chồng ở cơ quan, muốn kiểm tra xem chồng có đi làm hay "ghé thăm khách sạn", Thư vẫn thường viện lý do này kia để gọi vào điện thoại bàn trong phòng chồng. Cô tự hào bảo, mình quản mà như không quản nên chồng chẳng thấy khó chịu mà lại dễ dàng giám sát ông xã từ xa.

Chị em bày nhau cách quản chồng thời công nghệ - Ảnh 1.

Ảnh minh họa

Còn Thanh Loan (Hóc Môn, TPHCM) lại có cách quản chồng khác. Không phải là một chuyên gia về công nghệ thông tin song nhờ chịu khó, cô vẫn mày mò ra được hết các loại mật khẩu trên điện thoại, máy tính cá nhân của chồng. Cứ thử từ ngày tháng năm sinh tất tần tật mọi người trong nhà cho đến số điện thoại, địa chỉ nhà, địa chỉ cơ quan, cuối cùng Loan cũng nắm được hết các cuộc chuyện trò và thư từ của ông xã trong ngày.

Cô tâm sự: "cũng may tính ảnh hay quên nên tất cả tài khoản đều xài chung một mật khẩu, vì thế chỉ cần tìm ra một cái là xong". Loan cũng lưu ý các chị em là nên cẩn thận đừng để lại dấu vết gì. Ví như những email, tin nhắn chưa đọc mà nội dung không đáng ngờ, bạn hãy giữ nguyên "hiện trường" và chỉ theo dõi mà thôi.

Chị Hồng Hạnh (Quận 2) lại áp dụng "chiêu" khác, đó là thu hết các loại thẻ của chồng. Lương thưởng thời này đều chuyển qua thẻ nên Hạnh cho rằng, cứ giữ nó là quản được tài chính của chồng. Không có tiền chẳng ông nào mon men gái gú được. Từ nhà tới chỗ làm 15km, xăng chị đổ sẵn, thức ăn sáng cũng mua sẵn cho anh. Mỗi sáng đưa anh 50.000đ "dằn túi", ngay cả điện thoại của anh, chị cũng tự tay mua thẻ về nạp cho. Chị bảo, đó là cách "quản" chồng an toàn nhất!

Có bà vợ tỏ ra ghê gớm, chồng báo "anh đi công tác tỉnh Y.". Chờ đến lúc chồng bảo "đã đến nơi", liền bắt chồng bật điện thoại thông minh lên, gửi qua cho vợ một tấm hình để chứng tỏ chồng đang ở đó.

Quản hay không quản?

Nhờ các chiêu thức tưởng chừng tinh vi đó, rất nhiều chị em tự hào về khả năng quản chồng thông minh của mình. Thế nhưng, trên thực tế, các ông chồng liệu có thực sự "ngu ngơ" đến mức đó không hay chỉ chơi trò "giả ngốc" để đánh lạc hướng "sư tử" ở nhà?

Theo Hồng Châu - Người lao động

Tin liên quan

Mới cập nhật