Logo Alobacsi

Câu hỏi:

Chỉ còn 1 vòi trứng, khả năng thụ thai cao không AloBacsi?

Được hỏi bởi Nguyễn Thị Thu Trang - thutrang8****@gmail.com
Thưa BS,

Tháng 6/ 2013 em bị chửa ngoài tử cung cắt vòi trứng trái. Vừa rồi em đi chụp vòi trứng, BS bảo vòi trứng trái tắc, vòi trứng phải thông, nhưng khi cầm phim gặp BS khám hiếm muộn thì BS bảo vòi trứng thông hạn chế.

AloBacsi ơi, trường hợp của em khả năng thụ thai cao không? Có phải mổ nội soi thông vòi hay làm thụ tinh ống nghiệm ạ?

(Thu Trang - Hà Nội)
chi con 1 voi trung kha nang thu thai cao khong alobacsi - anh 1
Ảnh minh họa - nguồn internet

Chào bạn Thu Trang,

Bạn đã bị thai ngoài tử cung bên trái. Nay chụp phim tắc bên trái, có khả năng tai vòi trái đã cắt. Tai vòi phải thông hạn chế, có khả năng có viêm dính. Đã bị thai ngoài tử cung thì khả năng bị lại thai ngoài cũng cao hơn.

Quan niệm điều trị tùy thời gian mong có em bé. Nếu trên một năm mong có thai thì cần can thiệp. Có thể nội soi buồng bụng để chẩn đoán tình trạng tử cung và tai vòi.

Thụ tinh trong ống nghiệm thì tùy khả năng kinh tế của bạn và khả năng chuyên môn của bệnh viện bạn đang điều trị.AloBacsi.vn - nơi bạn có thể trò chuyện, chia sẻ mọi thắc mắc với bác sĩ chuyên khoa.

AloBacsi.vn giúp bạn giải đáp 1.001 thắc mắc về sức khỏe.
Mọi thắc mắc về sức khỏe gửi đến email: kbol@alobacsi.vn.

Bạn đọc có thể ghi kèm số điện thoại để bác sĩ liên hệ khi cần thiết.
Để chính xác về nội dung cần hỏi, bạn đọc vui lòng gõ có dấu (font chữ Unicode).

Chân thành cảm ơn.


Danh bạ ngành y

bs ck1 trinh ngoc binh tu van cham soc tre bi sot xuat huyet can luu y gi

BS.CK1 Trịnh Ngọc Bình tư vấn: Chăm sóc trẻ bị sốt xuất huyết cần lưu ý gì?

Theo thống kê của Tổ chức Y tế Thế giới (WHO), có đến 22.000 người chết mỗi năm bởi đại dịch sốt xuất huyết và số trẻ em tử vong vì căn bệnh này vẫn chiếm đa số do bệnh tiến triển nặng. Khi dịch SXH xảy ra tại địa phương, số người mắc bệnh thường rất lớn. Mặt khác, một người có thể bị mắc nhiều lần trong đời và những lần nhiễm sau nguy hiểm hơn những lần nhiễm trước. Do vậy, chúng ta cần phải phát hiện sớm để được điều trị kịp thời.

Bạn cần biếtỨng phó với các bất lợi thường gặp khi dùng kháng sinh

Thuốc kháng sinh được các bác sĩ kê đơn để điều trị các bệnh nhiễm khuẩn. Hầu hết các tác dụng phụ liên quan đến kháng sinh không đe dọa đến tính mạng. Tuy nhiên, trong một số trường hợp, kháng sinh có thể gây ra tác dụng phụ nghiêm trọng như sốc phản vệ.

Đối tác

Hỗ trợ 24/7