Logo Alobacsi

Chảy mũi kéo dài và đau tai, dấu hiệu viêm tai giữa?

Con tôi được 3 tuổi, cháu bị chảy mũi kéo dài, đi khám và chữa bệnh khỏi được 1 tuần lại bị. Tôi rất lo lắng không biết chưa trị thế nào cho đúng.
Con tôi được 3 tuổi, cháu bị chảy mũi kéo dài, đi khám và chữa bệnh khỏi được 1 tuần lại bị, một tuần nay cháu kêu đau tai, ban ngày thì chơi bình thường nhưng đêm ngủ hay quấy khóc và nghiến răng (hiện tượng nghiến răng mới có khoảng 1 tháng nay).

BS khám mới phát hiện bị viêm tai giữa nhưng không thấy chảy nước, con tôi hay bị dáy tai khô đóng cục dù hàng ngày vẫn vệ sinh. Cháu nói rất ngọng có phải bị di chứng không. Tôi rất lo lắng không biết chưa trị thế nào cho đúng. Vì đã cho bé đi khám cả ở viện nhi TW và viện TMHTW rồi mà tình trạng chảy mũi của bé ko dứt.

(lanphuong - lannguyen...@gmail.com)


chay mui keo dai va dau tai dau hieu viem tai giua - anh 1Ảnh minh họa - Nguồn Internet

Chào chị,

Cháu bị chảy mũi kéo dài và đau tai khả năng rất cao là bị viêm tai giữa, tuy nhiên nếu màng nhĩ chưa bị rách thì sẽ không thấy tai chảy nước do đó chị nên khám BS chuyên khoa Tai mũi họng để xác định rõ chẩn đoán và chữa sớm cho bé để tránh những biến chứng nặng hơn như viêm màng não, giảm thính lực.

Về phần nói ngọng, chị nên cho bé đến kiểm tra tại phòng khám Vật lý trị liệu - BV Nhi đồng 2, bé sẽ được kiểm tra và hướng dẫn phát âm.

Chúc bé khỏe.

Theo BS.CK1 Trần Đắc Nguyên Anh - BV Nhi đồng 2

Bạn cần biết

Thuốc đau đầu: có nên uống nhiều?

Nhiều người do áp lực công việc và do làm việc muộn vào ban đêm nên có thể bị đau đầu vào cuối ngày. Họ dùng các thuốc đau đầu không kê đơn và cảm thấy khỏe hơn.

Đối tác

Hỗ trợ 24/7