Logo Alobacsi

Chảy máu khi đánh răng là dấu hiệu bệnh gì?

Quan tâm
31/05/2018 08:22
Em 23 tuổi. Cuối năm 2016 em có lấy tủy trám răng, nhưng khoảng 1 tháng trở lại đây răng em thường bị chảy máu khi đánh răng. Em sử dụng bàn chải loại mềm nhưng không thấy cải thiện.
Ngoài ra, khoảng 2 tuần trở lại đây em còn bị đau nửa đầu bên trái. Tuy không liên tục, nhưng mỗi khi nhức có cảm giác như một luồng gì đó chạy qua gây nhức. Mong nhận được sự tư vấn sớm từ BS. Em cảm ơn.

(Cẩm Xuyên - TPHCM)
 

Ảnh minh họa - nguồn internet
Chào bạn,

Chảy máu khi đánh răng là dấu hiệu của bệnh viêm nướu, có thể do vôi răng nhiều hoặc viêm kẽ nướu vì dùng tăm xỉa răng... không liên quan đến vấn đề chữa tủy.

Để khắc phục tình trạng trên ngoài chải răng đúng cách bạn cần lấy vôi răng định kỳ và sử dụng chỉ nha khoa, kết hợp súc miệng bằng nước muối sinh lý.

Đau nửa đầu có thể do nhiều nguyên nhân khác nhau. Nếu nguyên nhân từ răng chữa tủy thì thường răng có nhiễm trùng tái phát gây đau nhức nhiều, không thể ăn nhai hoặc sưng mưng mủ. Nếu răng bạn bình thường không gây khó chịu gì thì bạn nên khám thêm về nội khoa để tìm nguyên nhân chính xác.

Thân mến!

BS Nguyễn Thị Thảo Uyên
Cổng thông tin Tư vấn Sức khỏe - AloBacsi.vn

Uống thuốc tránh thai nhiều sẽ bị ung thư vú?

Uống thuốc tránh thai nhiều có nguy cơ gây ung thư vú là thông tin dư luận xã hội xôn xao những ngày gần đây. Thực hư việc này thế nào? Sức khỏe ảnh hưởng ra sao nếu lạm dụng thuốc tránh thai?

Đối tác

Hỗ trợ 24/7