Logo Alobacsi

Sáng 29/11, BS.CK2 Trương Hữu Khanh giao lưu “Tăng cường miễn dịch cho trẻ, phòng bệnh và hạn chế sử dụng kháng sinh”

23/11/2017 10:33
Lạm dụng kháng sinh khiến trẻ có thể rơi vào vòng luẩn quẩn: hệ miễn dịch yếu - dễ mắc bệnh - dùng kháng sinh - kháng thuốc - nhiễm trùng nặng.

Làm sao tăng cường hệ miễn dịch, phòng bệnh hiệu quả cho bé yêu mà không lạm dụng kháng sinh? Hãy để vị bác sĩ nổi tiếng trong cộng đồng các bà mẹ nuôi con nhỏ - BS.CK2 Trương Hữu Khanh - giải tỏa lo lắng cùng bạn bằng cách gửi câu hỏi về AloBacsi ngay từ hôm nay.


Theo thống kê của Cục Y tế Dự phòng, tháng 11 hằng năm là thời điểm mà bệnh hô hấp ở trẻ tăng vọt. Tại khu vực miền Nam, nhiều bệnh dịch ở trẻ em tăng đột biến như chân tay miệng, sốt xuất huyết, Zika,... khiến các bệnh viện nhi quá tải, nguy cơ lây nhiễm chéo, nhiễm vi khuẩn kháng thuốc...

Trong khi đó việc điều trị tại nhà lại chưa khoa học, nhất là tình trạng lạm dụng thuốc kháng sinh. Trong cộng đồng, rất nhiều bà mẹ hay người chăm sóc trẻ thường “tự kê đơn” kháng sinh mỗi khi trẻ có ho, sốt hoặc “mượn toa”, mua thuốc theo đơn cũ… dùng cho trẻ. Điều này khiến trẻ không những không khỏi bệnh mà còn kéo theo nhiều tác hại về sau.

Các bậc phụ huynh cần nhớ rằng, hệ miễn dịch của trẻ còn non yếu, phải đến năm 6 tuổi mới tương đối hoàn thiện như người lớn. Hệ miễn dịch yếu, sức đề kháng giảm là điều điều kiện thuận lợi để vi khuẩn “tấn công” trẻ. Trong vài lần đầu trẻ có thể đáp ứng tốt với kháng sinh nhưng nhanh chóng lờn với thuốc bởi vi khuẩn sẽ biến thể.

Nếu cha mẹ lạm dụng kháng sinh bừa bãi khi cơ thể ở giai đoạn tự xây dựng hệ miễn dịch, sẽ làm trẻ mất đi sức đề kháng tốt nhất. Từ đó, trẻ có thể rơi vào vòng luẩn quẩn: hệ miễn dịch yếu - dễ mắc bệnh - dùng kháng sinh - kháng thuốc - nhiễm trùng nặng.

Làm sao phòng và trị bệnh hiệu quả để trẻ mạnh khỏe, không lạm dụng thuốc kháng sinh trong thời điểm mà bệnh dịch có chiều hướng gia tăng mạnh là điều mà các bậc cha mẹ hết sức quan tâm. Để giải tỏa nỗi lo lắng này, BS.CK2 Trương Hữu Khanh - Trưởng khoa Nhiễm - Thần kinh BV Nhi đồng 1 đã nhận lời mời của AloBacsi tham gia buổi giao lưu trực tiếp với chủ đề “Tăng cường miễn dịch cho trẻ, phòng bệnh và hạn chế sử dụng kháng sinh” vào lúc 9g30 thứ tư, ngày 29/11.

Mời các bạn đọc quan tâm đặt câu hỏi TẠI ĐÂY hoặc gửi về tuvan@alobacsi.vn để được ông “bác sĩ nhi đồng” Trương Hữu Khanh tư vấn, giải đáp.

Cổng thông tin Tư vấn Sức khỏe - AloBacsi.vn

 

Tăng cường miễn dịch “trực tiếp” cho bé, mẹ đã biết chưa?

Bạn có thể tăng cường hệ miễn dịch cho con “gián tiếp” qua việc bổ sung một số vitamin, khoáng chất và các acid amin thiết yếu có nhiều trong thực phẩm như: thịt, cá, trứng, sữa, rau quả...

Ngoài ra, nếu cha mẹ thường xuyên bận rộn thì đã có giải pháp khác đó là sử dụng Beta (1.3/1.6) D-glucan - chất tăng cường miễn dịch “trực tiếp” hiệu quả nhất trong nhóm betaglucan chiết xuất từ nấm sò.


Hiện, sản phẩm Imunoglukan dạng siro giúp tăng cường hệ miễn dịch, giảm tỷ lệ bệnh nhiễm trùng đường hô hấp hiệu quả, giúp trẻ hạn chế việc phải sử dụng kháng sinh đã được CTCP Tập đoàn Dược phẩm và Thương mại Sohaco nhập khẩu và phân phối tại Việt Nam.

Sản phẩm được chứng minh lâm sàng về hiệu quả, an toàn trên trẻ nhỏ và đã được tin dùng tại hơn 30 quốc gia trên thế giới.

 
Nấm mỡ

Thuốc ngừa thai cho đàn ông sắp thành hiện thực

Một viên thuốc chứa loại hoóc môn có tên DMAU có tác dụng làm giảm lượng testosterone và các hoóc-môn khác có trách nhiệm sản xuất tinh trùng mà không gây bất kỳ tác dụng phụ nghiêm trọng nào đang được nghiên cứu ở Mỹ.

Đối tác

Hỗ trợ 24/7
08983 08983