Logo Alobacsi

BS Phan Thanh Hải tiếp tục trả lời thắc mắc về Trung tâm Y khoa Medic - Hòa Hảo - kỳ 2

31/12/2015 07:50
Nhận được rất nhiều sự quan tâm của bạn đọc AloBacsi, tối 30/12, BS Phan Thanh Hải - Giám đốc TT Medic tiếp tục "đăng đàn" tư vấn lần 2.
Xin được trích đăng chùm câu tư vấn của ông:

- Thu Thủy - Thuytranthu84…@yahoo.com

Thưa bác sĩ, ba tôi được bác sĩ ở Tiền Giang chẩn đoán hở van tim và đau dạ dày. Xin hỏi điện tim và nội soi dạ dày ở Hòa Hảo chi phí như thế nào. Bệnh tim thì có thể nội soi an toàn không thưa bác sĩ? Chân thành cảm ơn.

BS Phan Thanh Hải, giám đốc Trung tâm Y khoa Medic - Hòa Hảo

Chào Thu Thủy,

Đúng như em tìm hiểu, đối với bệnh nhân bị các bệnh lí về tim mạch không được nội soi luôn như các người bệnh khác. Trước đó cần phải tầm soát kĩ càng.

Để được nội soi dạ dày, ba của em cần được khám tim mạch trước như: siêu âm tim, điện tâm đồ (ECG)… Nếu tình trạng của ba em đáp ứng các tiêu chuẩn thì sẽ được nội soi nhưng vẫn cần được theo dõi chặt và chuẩn bị kĩ lưỡng.

Chi phí nội soi dạ dày tại Trung tâm Medic là 300.000 đồng, điện tâm đồ là 50.000 đồng nhé em.

Thân ái,

- Bạn đọc ở Long An

Tết dương lịch ở Hòa Hảo có làm việc không bác sĩ? Nếu có thì cụ thể nghỉ những ngày nào. Trung tâm có nghỉ tết âm lịch 9 ngày như cả nước? Nhờ AloBacsi tìm hiểu giúp nhé. Xin cảm ơn chương trình.

BS Phan Thanh Hải, giám đốc Trung tâm Y khoa Medic - Hòa Hảo

Chào bạn,

Lịch nghỉ tết dương lịch và âm lịch tại trung tâm Medic như sau:

Tết dương lịch: Ngày 1/1/2016, Medic chỉ làm việc từ 4g - 12g, các ngày khác vẫn làm việc bình thường.

Tết âm lịch: Medic không làm việc trong 3 ngày, từ ngày 1 - 3 tết (ngày 8/2 - 10/2). Các ngày khác làm việc theo khung giờ sau:

+ Ngày 7/2: làm việc từ 4g - 12g
+ Từ ngày 11/2 - 14/2: làm việc từ 4g - 12g
+ Từ ngày 15/2 trở đi: làm việc lại bình thường, từ 4g - 19g

- Hồ Phúc - Bình Dương

Để đăng kí được BS Phan Thanh Hải của Medic trực tiếp khám bệnh phải làm như thế nào? BS Hải có khám bệnh không vậy, Alobacsi ơi?

Bạn có thể gửi email đăng kí BS Hải trực tiếp khám cho mình. Nguồn Internet

BS Phan Thanh Hải, giám đốc Trung tâm Y khoa Medic - Hòa Hảo

Chào bạn Hồ Phúc,

Tôi là BS Phan Thanh Hải. Phòng khám của tôi gần cổng chính của trung tâm Medic (gần cầu thang).

Nếu có nhu cầu đăng kí do tôi trực tiếp khám bệnh, bạn có thể gửi email đăng kí khám bệnh qua hòm thư ttmedic@hcm.vnn.vn với đầy đủ các thông số: họ và tên, địa chỉ, năm sinh, số điện thoại cần liên lạc, ngày giờ muốn khám bệnh.

Trung tâm sẽ sắp xếp lịch khám bệnh và sẽ hồi âm lại nhằm cung cấp chính xác số thứ tự và ngày, giờ khám bệnh cho bạn.

Thân ái,

- Chuong Thien Nguyen - nguyenchuong…@mhs.edu.vn

Đọc trên website của Medic tôi thấy có tin TT Medic có thực hiện khảo sát mạch máu chi dưới cho công nhân. Xin hỏi giá 1 lần khảo sát/ người là bao nhiêu? Khảo sát bằng phương pháp gì? Tôi muốn khảo sát cho khoảng 50 nhân viên cty có được không ạ?

BS Phan Thanh Hải, giám đốc Trung tâm Y khoa Medic - Hòa Hảo

Chào bạn Nguyen Thien Chuong,

Đối với trường hợp từ 50 người thì Medic có thể tổ chức khám tại cơ quan của bạn để khám với máy siêu âm Doppler màu. Chi phí: 100.000 đồng/lượt khám.

BS Phan Thanh Hải trong một ca chẩn đoán. Ảnh: NLD

- Bạn đọc giấu tên

Ở Medic có nhận điều trị nội trú không vậy AloBacsi. Em nghe nói ở đây có làm các xét nghiệm rất nhanh và chính xác, tôi muốn được các bác sĩ điều trị luôn. Nếu điều trị nội trú thì tôi ở luôn tại phòng khám hay phải ra ngoài thuê phòng ạ? Mong sớm có câu trả lời của bác sĩ. Xin cảm ơn.

BS Phan Thanh Hải, giám đốc Trung tâm Y khoa Medic - Hòa Hảo

Chào bạn,

Hiện tại, Medic chưa triển trai khám và tiếp nhận điều trị nội trú. Bạn có thể tới khám bệnh, nhận đơn thuốc điều trị và tái khám như lịch hẹn của bác sĩ thôi nhé.

Đối với các trường hợp bị bệnh nặng, chúng tôi sẽ chuyển bệnh nhân tới các cơ sở y tế trên địa bàn TP để điều trị.

Thân ái,

- Minh Hoàng - Tiền Giang

Bác sĩ ơi, em mới đi khám và chụp X-quang, xét nghiệm ở Hòa Hảo. Khi đi xe đò thì em bị mất hồ sơ, kết quả và thuốc luôn rồi. Em muốn hỏi là em có thể lên xin lại phim X-quang và các kết quả xét nghiệm không ạ. Em có chụp lại số thứ tự và vạch code rồi đây ạ. Em rất cần các kết quả xét nghiệm đó ạ. Xin hỏi có được không ạ? Chi phí thế nào? Còn nếu không thì em phải làm lại các xét nghiệm từ ban đầu phải không? Làm ơn giúp em với. Xin cảm ơn nhiều nhiều lắm.

BS Phan Thanh Hải, giám đốc Trung tâm Y khoa Medic - Hòa Hảo

Chào bạn Minh Hoàng,

Với mỗi bệnh nhân tới khám và có hồ sơ tại Medic, chúng tôi có sao lưu tất cả các giấy tờ, kết quả xét nghiệm, phim chụp và đơn thuốc.

Nếu có nhu cầu muốn cấp lại hồ sơ thì bạn vui lòng liên hệ nhân viên y tế tại Medic, yêu cầu các loại giấy tờ cần in thêm. Vui lòng cung cấp đúng số Id, ngày làm xét nghiệm để chính xác nhé bạn.

Phí in lại hồ sơ là 50.000 đồng, riêng đối với phim X-quang thì là 50.000 đồng/phim.

Thân ái,

Thay mặt bạn đọc AloBacsi, xin chân thành cảm ơn BS Phan Thanh Hải, giám đốc Trung tâm Y khoa Medic - Hòa Hảo đã dành thời gian quý báu tận tình giải đáp các thắc mắc của bạn đọc AloBacsi. Xin kính chúc BS mạnh khỏe, hạnh phúc và một năm mới an khang - thịn vượng.

Danh bạ ngành y

AloBacsi ơi, polyp túi mật khi nào nên mổ cắt?

AloBacsi ơi, polyp túi mật khi nào nên mổ cắt?

Polyp túi mật khi nào nên mổ cắt, chích thuốc chữa ho, ngứa miệng khi uống nước đá, carcinoma tuyến ở đại tràng, viêm phế quản, bóng tim to... là nội dung tư vấn của BS Lan Hương.

Hỗ trợ 24/7