Logo Alobacsi

FTT_Gynelast_16.7
Câu hỏi:

Chân sưng, máu dồn xuống sau khi tháo bột gãy xương sên, điều trị như thế nào?

Được hỏi bởi Nguyen Lam - nguyen.lam.l****@gmail.com
Em chào BS ạ,

Em bị gẫy xương sên, đã bó bột và đóng đinh 1 tháng 15 ngày. Em đã tháo bột, nhưng chân vẫn sưng và khi đi thì máu dồn xuống chân làm em rất khó đi ạ, vì nó tức chân.

Em muốn nhờ BS tư vấn giúp em là làm cách nào để chân bớt sưng và máu bớt dồn xuống ạ? Khoảng bao lâu nữa thì em đi lại bình thường ạ? Em cảm ơn.
chan sung mau don xuong sau khi thao bot gay xuong sen dieu tri nhu the nao - anh 1
Ảnh minh họa - Nguồn Internet

Chào bạn,

Chấn thương gây gãy xương đồng thời có thể làm tổn thương đến hệ thống mạch máu chi dưới, kết hợp với thời gian dài bất động do bó bột nên có lẽ hệ thống van tĩnh mạch chi dưới của bạn đã bị ảnh hưởng. Bên cạnh đó, suy van tĩnh mạch chi dưới còn có thể gặp ở người béo phì, phụ nữ mang thai, có huyết khối tĩnh mạch chi dưới…

Trong giai đoạn đầu, thay đổi lối sống giúp cải thiện một phần triệu chứng và giảm tiến triển bệnh. Bạn nên hạn chế các tư thế đứng lâu hoặc ngồi lâu, nên kê chân cao khi nằm hoặc ngồi để tránh dồn ứ máu ở phần thấp, nên sử dụng vớ y tế trợ tĩnh mạch.

Trong trường hợp triệu chứng không cải thiện, gây khó chịu nhiều hoặc tiến triển nặng thì cần đến khám chuyên khoa Mạch máu để BS siêu âm kiểm tra và có hướng xử trí tiếp theo bạn nhé!

Thân mến.

Danh bạ ngành y

Bạn cần biết2 loại thuốc cũ bất ngờ chống ung thư cực tốt khi dùng chung

Các nhà khoa học Anh vừa phát hiện một loạt các khối u thuộc dạng kháng thuốc của bệnh ung thư có thể bị triệt tiêu dễ dàng chỉ nhờ uống cùng lúc 2 loại thuốc phổ biến từ lâu.

Đối tác

FTP_Gynelast_16.7
Hỗ trợ 24/7