Logo Alobacsi

Chân răng bị lõm, ê buốt là bệnh gì?

Gần chân răng mỗi lần dùng móng tay cà thì có cảm giác lõm, ấn mạnh thấy tê, uống nước đá có cảm giác buốt...
Chào BS ạ,

Răng em 2 cái hiện tượng là không biết có phải bị mẻ không mà phía gần chân răng mỗi lần dùng móng tay cà thì có cảm giác lõm, ấn mạnh thấy tê, uống nước đá có cảm giác buốt. Em có lấy tăm xỉa răng cố ý ấn mạnh thì cảm giác tê cao hơn. Xin cho em biết hiện tượng trên là bệnh gì và cách xử lý như thế nào? Ở đâu sẽ thăm khám chữa tốt nhất ạ?

(Trung Phương - TPHCM)


chan rang bi lom e buot la benh gi - anh 1
Ảnh minh họa

Chào bạn,


Răng bạn bị mòn cổ răng nên bạn sẽ thấy răng có phần khuyết vào, và do mòn men răng gây lộ phần ngà răng ra nên rất dễ bị ê khi có nước,gió, vật gì tác động vào.

Mòn răng thì chỉ cần trám lại là được, không phải là điều trị phức tạp nên bạn có thể đến phòng khám nha khoa hoặc bệnh viện nào cũng được.

Trước mắt là bạn nên bỏ hẳn thói quen dùng tăm chọt vào thử vì việc này gây hại chứ không có lợi ích gì cả. Giả dụ như lớp men/ngà đã mỏng dễ vỡ rồi, bạn còn dùng tăm chọt vào mạnh thì có khi men ngà răng vỡ ra gây tổn thương tủy răng bên trong, lúc đó không chỉ trám lại mà phải lấy tủy nữa. Một khi có vấn đề, thấy khó chịu thì bạn nên đi khám bác sĩ ngay để điều trị sớm, chứ không phải lấy tăm chọt như thế không giải quyết được vấn đề gì cả nhé.


BS Đoàn Khánh Ngọc

Thận trọng khi dùng “viên bổ khớp”

Thuốc có bổ sung glucosamine và chondroitin sulfate thường được sử dụng như là “viên bổ khớp” tự nhiên cho xương khớp.

Đối tác

Hỗ trợ 24/7