Logo Alobacsi

Câu hỏi:

Chân nóng ran, không đứng lâu và đau nhức, em phải làm sao ạ?

Được hỏi bởi Hạnh An - annguyenba****@gmail.com
Quan tâm
14/06/2018 21:15
Xin chào BS,

Em 32 tuổi, cách nay hơn 1 năm em có đi khám và được BS chẩn đoán là bị suy tĩnh mạch chân, và kê toa cho em uống thuốc Daflon được hơn 1 tháng.

Sau đó em không đi khám nữa và cũng không uống thuốc, nhưng em mua vớ y khoa và mang đi học, đi làm (hầu như ngày nao em cũng mang) vì tính chất công việc hay đi lại nhiều.

Nhưng không hiểu sao dạo gần đây đặc biệt mấy ngày gần đây em thấy chân hay bị nóng ran, tối về không thể đứng lâu được và thậm chí còn nhức nữa. Chân không thấy nổi gân hay mạch máu gì hết BS ạ.

Xin hỏi BS trường hợp của em do đâu và em phải làm sao ạ?
Mang vớ y khoa do suy tĩnh mạch. Ảnh minh họa - Nguồn Internet
Mang vớ y khoa do suy tĩnh mạch. Ảnh minh họa - Nguồn Internet

Chào em,

Độ tuổi 32 là còn trẻ, và hiện tại chân cũng không nổi mạch máu, theo tôi em không nên quá lo lắng. Còn tình trạng chân hay bị nóng ran, tối về không thể đứng lâu được và thậm chí còn nhức thì em nên đến BS khám trực tiếp cho em và đưa ra hướng xử trí.

Thân mến.

Mời tham khảo thêm:

>> Suy tĩnh mạch nông và sâu hai chi dưới, có được xông hơi thuốc?

>> Đứng lâu dẫn đến suy tĩnh mạch chi dưới

Suy giãn tĩnh mạch là hiện tượng các tĩnh mạch suy yếu và giãn to, làm thay đổi cấu trúc và chức năng của các tĩnh mạch. Điều này dẫn đến suy giảm chức năng tĩnh mạch, khiến máu từ tim về chân, ngược chiều thông thường. Giãn tĩnh mạch có thể xảy ra ở bất cứ tĩnh mạch nào nhưng ở chân là phổ biến nhất, trong đó giãn tĩnh mạch nông chi dưới chỉ là một mức độ của giãn tĩnh mạch chân.

Khi chân bạn xuất hiện các sợi dây búi tĩnh mạch giãn bất thường hay còn gọi là gân xanh nổi dưới da, bạn đang có triệu chứng giãn tĩnh mạch nông chi dưới.

ThS.BS Lê Hữu Dụng
Trưởng khoa Phẫu thuật tim - Lồng ngực mạch máu, BV Nhân dân 115

Danh bạ ngành y

Dùng alimemazin tôi chống dị ứng, an thần: Cảnh giác với phản ứng bất lợi

Đối với những người bị dị ứng như dị ứng đường hô hấp (viêm mũi, hắt hơi, sổ mũi) hay dị ứng ngoài da như mày đay, ngứa… rất có thể cần phải dùng tới alimemazin tôi.

Đối tác

Hỗ trợ 24/7