Logo Alobacsi

Chẩn đoán bị điếc sao cho thuốc bổ não, BS ơi?

Có nhiều nguyên nhân gây điếc, nhưng nói chung thường là do các bệnh của tai, hoặc do chấn thương, hoặc do sự thoái hóa cơ chế nghe.

Kính gửi Alobacsi, Tôi năm nay 66 tuổi, tôi đi khám tại BV Pháp Việt Hà Nội thì bác sĩ chẩn đoán tôi là bị "Điếc tiếp nhận 2 bên từ tần số 2kHz" và cho tôi uống thuốc Nootropyl 0.8g (Piracetam). Tuy nhiên theo thông tin tôi tra cứu thì thuốc này là thuốc bổ não, tăng tuần hoàn máu não, vậy thì việc sử dụng thuốc này giúp gì cho việc điều trị bệnh về thính lực của tôi. Mong bác sĩ giải đáp giúp. Xin cảm ơn bác sĩ.

(Trọng Nhân)

Chào bác,

Có nhiều nguyên nhân gây điếc, nhưng nói chung thường là do các bệnh của tai, hoặc do chấn thương, hoặc do sự thoái hóa cơ chế nghe. Nguyên nhân cụ thể của mỗi dạng điếc có thể khác nhau. Tùy theo nguyên nhân được xác định mà có cách xử trí phù hợp.

Piracetam là dẫn xuất vòng của acid gamma amino - butyric, có tác dụng cải thiện khả năng học tập và trí nhớ do tác động lên một số chất dẫn truyền thần kinh như acetylcholin, noradrenalin, dopamin. Chỉ định chính thức của piracetam gồm: Điều trị triệu chứng chóng mặt, nhức đầu, mê sảng nặng; cải thiện một số triệu chứng ở người lớn tuổi như: suy giảm trí nhớ, kém tập trung, thiếu tỉnh táo, rối loạn hành vi, sa sút trí tuệ; hỗ trợ trong điều trị giật rung cơ có nguồn gốc vỏ não. Tuy nhiên, hiện có báo cáo về hiệu quả của piracetam trong điều trị điếc đột ngột tự phát.

Thân mến.

DS Nguyễn Thị Ngọc Trâm

AloBacsi.vn - nơi bạn có thể trò chuyện, chia sẻ mọi thắc mắc với bác sĩ chuyên khoa.

AloBacsi.vn giúp bạn giải đáp 1.001 thắc mắc về sức khỏe.
Mọi thắc mắc về sức khỏe gửi đến email: kbol@alobacsi.vn.

Bạn đọc có thể ghi kèm số điện thoại để bác sĩ liên hệ khi cần thiết.
Để chính xác về nội dung cần hỏi, bạn đọc vui lòng gõ có dấu (font chữ Unicode).

Chân thành cảm ơn.


Chương trình được tài trợ bởi nhãn hàng NattoEnzym.

Bạn cần biết

Dùng thuốc tránh thai trong thời kỳ cho con bú: Đâu là lựa chọn hoàn hảo?

6 tuần sau khi sinh, người phụ nữ có thể mang thai trở lại. Vì vậy, việc lựa chọn thuốc tránh thai nào cho an toàn và hiệu quả trong thời kỳ cho con bú là mối quan tâm của nhiều phụ nữ.

Gynelast_17.4_23.4

Đối tác

Hỗ trợ 24/7