Hành trình chăm sóc gan

Chán ăn, vàng da, cần làm những xét nghiệm gì về gan?

Lúc 22 tuổi, tôi có kết quả dương tính với virus viêm gan B. Dạo gần đây, tôi có dấu hiệu chán ăn, da vàng. Xin BS tư vấn giúp tôi xem chi phí điều trị như thế nào?
Chào bác sĩ,

Tôi năm nay 25 tuổi. Lúc 22 tuổi, tôi có kết quả dương tính với virus viêm gan B. Dạo gần đây, tôi có dấu hiệu chán ăn, da vàng. Tôi muốn đi xét nghiệm và điều trị bệnh tại viện Pasteur.

Tôi có theo dõi và nắm được bảng giá xét nghiệm, xin BS tư vấn giúp tôi xem chi phí thuốc men điều trị như thế nào, để tôi có sự chuẩn bị chu đáo? Rất cảm ơn BS.
(Nguyễn Tiên - nguyentien…@gmail.com)

Ảnh minh họa - Nguồn Internet

Chào bạn,

Về điều trị viêm gan siêu vi B bạn có thể đến BV Nhiệt đới, các BV đa khoa có chuyên khoa Nội tiêu hóa như: BV 115, BV Nhân dân Gia định, BV Nguyễn Tri Phương…

Với biểu hiện của bạn hiện tại bạn có thể làm thêm các xét nghiệm về chức năng gan, các xét nghiệm về đánh giá tình trạng hoạt động của siêu vi như: HBeAg, DNA - HBV. Bạn chỉ được điều trị khi có chỉ định. Có nhiều loại thuốc điều trị với mức giá khác nhau, tuy nhiên bạn có thể yên tâm vì thuốc điều trị viêm gan siêu vi B hiện tại bảo hiểm y tế có chi trả nên giá thành cũng không quá mắc.

Về giá thành của xét nghiệm nếu cần phải làm DNA - HBV (600-800 ngàn) và các xét nghiệm khác nếu không có bảo hiểm y tế, bạn có thể chuẩn bị khoảng 1 triệu.

Thân mến!

Từ hôm nay, bạn đọc có các thắc mắc về các bệnh viêm gan A, B, C, E; các biến chứng của viêm gan; rối loạn chức năng gan; cách giải độc gan; cách đọc các chỉ số men ganxin mời gửi câu hỏi để được PGS.TS.BS Bùi Hữu Hoàng, BS.CK2 Trần Ngọc Lưu Phương, BS.CK1 Phù Dung Thái Biểu tư vấn.

Câu hỏi xin gửi về hệ thống Khám bệnh Online hoặc email: tuvan@alobacsi.vn.

Đây là hoạt động nằm trong Chuyên đề tư vấn “Hành trình chăm sóc gan” do AloBacsi phối hợp với nhãn hàng Naturenz của Công ty Dược phẩm Hậu Giang thực hiện.


Rất hữu ích
Hữu ích
Bình thường

Mới cập nhật

Đọc nhiều