Logo Alobacsi

Câu hỏi:

Cha mẹ cần chuẩn bị giấy tờ gì trước khi đưa con đi khám bệnh?

Được hỏi bởi đâng ngọc diệp - nhatle****@gmail.com
Quan tâm
16/04/2018 15:04
Chào BS,

Em đang muốn cho bé nhà em vào Nhi đồng khám thì cần những giấy tờ hay thủ tục gì để được chủ động ạ?

Em cảm ơn.

(Đâng Ngọc Diệp - nhatle…@gmail.com)
Ảnh minh họa - Nguồn Internet

Chào chị,

Vì chị không cung cấp rõ bé nhà chị bao nhiêu tuổi, muốn khám ở bệnh viện Nhi đồng nào nên chúng tôi không thể tư vấn kỹ hơn. Tuy nhiên, thông thường, với trẻ dưới 6 tuổi đến khám, chữa bệnh chỉ phải xuất trình thẻ BHYT. Trong trường hợp không xuất trình thẻ BHYT vẫn được hưởng quyền lợi của người tham gia BHYT nhưng phải xuất trình giấy chứng sinh hoặc giấy khai sinh; trường hợp phải điều trị ngay sau khi sinh mà chưa có giấy chứng sinh thì thủ trưởng cơ sở y tế và cha hoặc mẹ hoặc người giám hộ của trẻ ký xác nhận vào hồ sơ bệnh án để làm căn cứ thanh toán và chịu trách nhiệm về việc xác nhận này. Lưu ý, người thân đưa trẻ đi khám nên mang theo CMND đề phòng trường hợp cần thiết.

Để thuận tiện về thời gian, chị có thể đặt lịch khám với BV Nhi đồng 1, BV Nhi đồng 2 qua tổng đài 028 1080 trước 1 ngày. Chị chỉ cần cung cấp các thông tin cho điện thoại viên: họ tên, tuổi, địa chỉ của người khám, điện thoại liên lạc và nhận được số thứ tự khám bệnh; đồng thời được hướng dẫn thủ tục đóng tiền cũng như ngày giờ khám các chuyên khoa tại các bệnh viện.

Khi khám bệnh cho bé, chị cần làm theo yêu cầu của bác sĩ, kể rõ triệu chứng, tiền sử bệnh của bé (những bệnh đang điều trị, các loại thuốc đang dùng, những lần phải cấp cứu hoặc phẫu thuật...); tiền sử bệnh của gia đình (bệnh tim, ung thư, tăng huyết áp, đái tháo đường, đột quỵ, hen suyễn...);  đã tiêm chủng những bệnh gì… Có thể bác sĩ sẽ chỉ định làm một số xét nghiệm để chẩn đoán chính xác.

Hiện nay, tại bất kỳ cơ sở y tế nào như bệnh viện huyện, tỉnh, thành phố, Trung ương đều có thông báo quy trình, hướng dẫn cụ thể. Chị nên yên tâm đến khu vực hoặc bàn tiếp đón bệnh nhân sẽ có nhân viên y tế hướng dẫn chi tiết các thủ tục khám bệnh chị nhé!

XEM THÊM:
Thời gian làm việc BV Nhi đồng 1, BV Nhi đồng 2, BV Nhi đồng Thành phố

Danh bạ ngành y

lich tu van cua alobacsi bs lan huong tu van chieu toi thu tu

Lịch tư vấn của AloBacsi: BS Lan Hương tư vấn chiều tối thứ tư

Lịch tư vấn của AloBacsi: Chiều nay 18/7, BS.CK1 Nội tổng quát Cao Thị Lan Hương tư vấn từ 16g-18g. Quý bạn đọc có thể gọi số 0936 551 460 để gặp BS Hương trong khung thời gian này.

 

Viêm họng và lạm dụng kháng sinh

Viêm họng là bệnh mà khi đó niêm mạc họng và hầu bị sưng lên gọi là viêm, biểu hiện qua các triệu chứng: đau rát họng, nuốt đau, vướng như mắc cái gì đó ở họng, chảy nước mũi, ngạt tắc mũi...

Đối tác

Hỗ trợ 24/7